--%>
Nestlé hỗ trợ 700.000 sản phẩm giúp các tỉnh miền Trung chống dịch COVID-19
Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (thành viên của Tập đoàn Nestlé) tiếp tục phối hợp với các ban ngành hỗ trợ đội ngũ cán bộ trên tuyến đầu chống COVID-19 và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
FAO dự báo thiếu hụt thực phẩm giàu protein trên toàn thế giới
Một báo cáo mới đây của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) dự báo tình trạng thiếu hụt thực phẩm giàu protein sẽ diễn ra trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nhiều nguyên nhân khác.
Nestlé hỗ trợ 22.000 cửa hàng nhỏ, quán ăn và căng-tin trường học vượt khó thời COVID-19
Nhằm hỗ trợ các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ đang gặp khó khăn gồm các cửa hàng nhỏ, quán ăn nhỏ, căng-tin trường học, có thêm quyết tâm vượt qua cơn bão, Công ty Nestlé Việt Nam và La Vie (thành viên của Tập đoàn Nestlé) vừa triển khai Chương trình “Vượt thách thức, Đón thời cơ” nhằm khích lệ các đối tác kinh doanh này mở cửa trở lại và tiếp tục các hoạt động kinh doanh.
Những thói quen giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khỏe con người
Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng cây xanh… đây là những thói quen tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu mọi người thường xuyên duy trì sẽ góp phần tích cực để giúp môi trường xanh sạch hơn, đồng thời tiết kiệm được chi phí sinh hoạt trong gia đình và bảo vệ sức khỏe con người.
Chương trình tái chế xà phòng vì sức khỏe cộng đồng
Trong khi cả thế giới đang nỗ lực cùng nhau chống lại dịch bệnh Covid-19, khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm đã hợp tác với Diversey - Công ty chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa chung tay vì cộng đồng trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo việc làm và BVMT thực hiện Chương trình tái chế xà phòng Soap for Hope (Xà phòng Hy vọng), nhằm tái chế xà phòng đã qua sử dụng thành những bánh xà phòng mới để phân phát cho cộng đồng địa phương.
Sữa Cô Gái Hà Lan chung tay chia sẻ với người tiêu dùng vượt Covid-19
Ngày 1/4/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, sữa Cô Gái Hà Lan, thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam tiên phong khởi động Chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” nhằm tri ân cộng đồng, chung sức chống Covid-19 bằng việc tiên phong cung cấp nguồn dinh dưỡng là sữa sạch và an toàn đến người tiêu dùng trong mùa dịch, đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện cách ly toàn xã hội.
Những tác động xấu của ô nhiễm không khí có thể làm tăng tỷ lệ tử vong do virus Covid-19
Các chuyên gia cho biết, những tác động xấu của ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị có thể làm tăng tỷ lệ tử vong do coronavirus. Trong khi đó, những người không có triệu chứng và du lịch quốc tế là 2 nguyên nhân lan truyền virus Covid-19.
Tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe
Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng, để phòng chống dịch, người dân Hà Nội đã chung tay cùng chính quyền chủ động thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong từng khu dân cư.
Ô nhiễm không khí làm giảm đáng kể tuổi thọ của con người
Theo nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Cardiovascular Research ngày 3/3/2020, các nhà khoa học cảnh báo "đại dịch" ô nhiễm không khí làm giảm gần 3 năm tuổi thọ trung bình của con người, đồng thời là nguyên nhân khiến 8,8 triệu người chết yểu mỗi năm.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cách xử lý khẩu trang y tế đã qua sử dụng
Trước tình trạng thải bỏ khẩu trang y tế sau sử dụng mùa dịch Covid-19 không đúng quy định, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng và ô nhiễm môi trường, Bộ TN&MT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thu gom, xử lý khẩu trang thải bỏ.
Dạy cho trẻ em những thói quen thân thiện với môi trường
Trẻ em nắm bắt cái mới rất nhanh, nếu được dạy những thói quen thân thiện với môi trường, chúng sẽ góp phần không nhỏ trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta thêm xanh. Điều quan trọng là tạo lập những thói quen này như thế nào để trẻ có thể kết nối tốt hơn với thiên nhiên?
Vedan Việt Nam đẩy mạnh hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai
Bắt đầu từ năm 2012, Chương trình “khám bệnh và phát thuốc miễn phí” do Công ty CPHH Vedan Việt Nam kết hợp cùng Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài trung - Đài Loan) thực hiện hàng năm đã ngày càng mở rộng quy mô, đem đến sự giúp sức cho nhiều mảnh đời khó khăn vượt qua bệnh tật.
Trung tâm Y tế huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long: Triển khai thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa
Từ giữa tháng 8/2019, Trung tâm Y tế huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã triển khai thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa; thúc đẩy xây dựng môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng cuộc sống tinh thần cho toàn thể cán bộ, viên chức cũng như bệnh nhân.
Cô Gái Hà Lan - Thương hiệu sữa đầu tiên nhận huy hiệu hoàng gia
Với lịch sử phát triển hơn 145 năm, cung cấp 30.000 tấn sữa mỗi ngày cho trẻ em toàn cầu, tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) mang lại nhiều giá trị cho ngành sữa thế giới và được trao tặng huy hiệu Hoàng gia Hà Lan.
Ngành Y tế chung tay giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người
Nhựa là vật liệu đa năng, nhẹ, bền và giá thành hợp lý, được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, chất thải nhựa đang trở thành vấn nạn ô nhiễm môi trường trên phạm vi toàn cầu bởi những đặc tính bền và khó phân hủy của nó. Ô nhiễm chất thải nhựa ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường, sinh thái và sức khỏe con người. Ước tính có hơn 700 loài sinh vật trên thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực do ô nhiễm chất thải nhựa.
Giảm rác thải nhựa, tăng màu xanh cuộc sống
Hiện nay, phong trào “Chống rác thải nhựa” đã và đang được cả cộng đồng người dân tỉnh Gia Lai tích cực hưởng ứng. Đặc biệt, một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn cũng hướng đến mục tiêu “giảm rác thải nhựa, tăng màu xanh cuộc sống” dù việc làm này ít nhiều làm giảm một phần doanh thu.
Tác hại của loại rác thải tàn thuốc lá đối với môi trường và sức khỏe
Thuốc lá là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng khủng hoảng rác thải trên thế giới. Lượng hạt nhựa siêu nhỏ (microplastic) độc hại trong các điếu thuốc cũng được tìm thấy với hàm lượng cao trong nước biển. Nhiều người cho rằng, những cơ sở sản xuất và kinh doanh thuốc lá cần chịu trách nhiệm cho tình trạng này.
Công nghệ sinh học với việc cải thiện nguồn cung thực phẩm và sức khỏe
Cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, chúng ta đang đối diện với một vấn đề rất mới như công nghệ sinh học (CNSH) và thực phẩm biến đổi gen (TPBĐG). Dù là một thành tựu khoa học tiến bộ của thế giới trong suốt nhiều chục năm qua và được nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canađa và nhiều quốc gia phát triển khác chấp nhận nhưng tại Việt Nam, CNSH, cây trồng biến đổi gien và những ứng dụng của CNSH hiện còn chưa được nhiều người biết đến, đặc biệt là tại Việt Nam.
CropLife châu Á hướng tới chế độ ăn uống lành mạnh và bền vững
Nhân kỷ niệm ngày Lương thực thế giới năm nay, CropLife châu Á cam kết tham gia hưởng ứng lời kêu gọi thực hiện một “chế độ ăn uống lành mạnh, bền vững, dễ tiếp cận với chi phí hợp lý cho tất cả mọi người” của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), đồng thời khẳng định ứng dụng những thành tựu đổi mới trong khoa học thực vật là công cụ quan trọng để hiện thực hoá tầm nhìn đó.
4 không từ sữa – 4 có cho con - Công thức chăm con chuẩn Hà Lan cho mẹ Việt
Các mẹ mỗi ngày dường như một khó tính hơn trong khoản chăm con. Chọn sữa cho con, không còn loanh quanh những khái niệm “sữa tốt”, “sữa sạch” mà giờ đây nhiệm vụ này được lượng hoá bằng những chuẩn mực cụ thể. Với yếu tố “4 không từ sữa - 4 có cho con", Cô Gái Hà Lan chẳng ngại ngần mang đến nguồn sữa tươi chuẩn Châu Âu giúp mẹ chọn cho con loại sữa chất lượng và phù hợp với trẻ.
Quỹ từ thiện trái tim Danko đến với trẻ em tại tỉnh Thái Nguyên
Ngày 1/10/2019, Quỹ từ thiện “Trái tim Danko” - Tập đoàn Danko đã có chuyến thiện nguyện đầu tiên tại Trường giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên. Đây là hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ, đồng thời khẳng định tính nhân văn và mục đích lan tỏa những hành động tốt đẹp của Quỹ từ thiện “Trái tim Danko”.
Hành trình nỗ lực mang đến dòng sữa tươi an toàn và chất lượng của Cô Gái Hà Lan
Đây là số liệu mới nhất được công bố trong năm 2019. Theo đó, mẫu sữa tươi của Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích về chỉ tiêu Tổng tạp trùng thấp hơn 11 lần so với Quy Chuẩn Việt Nam. Chỉ số này trong các năm trước là 10 lần. Đây được xem là một bước tiến đáng kể trong hành trình nỗ lực mang đến dòng sữa tươi an toàn và chất lượng của Cô Gái Hà Lan.
Công ty Cổ phần Dược Phúc Thành An Group: Luôn chú trọng đến vấn đề môi trường và sức khỏe người tiêu dùng
Công ty CP Dược Phúc Thành An Group là một trong những Công ty đầu tiên của Việt Nam nuôi cấy thành công giống nấm Đông trùng hạ thảo mà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hay tá dược nào ảnh hưởng tới sức khỏe của con người theo quy định của Bộ Y tế với tên gọi Đông trùng Hạ thảo Phúc Thành An, đặc biệt, giá thành sản phẩm thấp hơn nhiều lần so với hàng ngoại nhập. Đây là thành công mới đối với ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam.
Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường và sức khỏe
Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động du lịch diễn ra không chỉ ở Việt Nam mà còn tại một số nước trên thế giới. Dù không thể ngừng hoàn toàn các sản phẩm dùng một lần, bạn vẫn hạn chế điều đó với những cách sau đây:
Mối nguy hại từ ô nhiễm bụi PM2.5 đối với sức khỏe con người
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tham khảo một số nghiên cứu khoa học nói về tác hại của bụi mịn PM2.5 khi chúng xâm nhập vào cơ thể con người.
Đã có một loại sữa tươi chuẩn Hà Lan với sứ mệnh cân bằng dinh dưỡng cho trẻ em Việt
Tập đoàn FrieslandCampina (chủ sở hữu thương hiệu Cô gái Hà Lan) trong suốt 145 năm hình thành và phát triển chỉ hướng tới mục đích lớn nhất là cân bằng dinh dưỡng trong sữa cho trẻ em.
Giảm thiểu tác hại từ rác thải thuốc bảo vệ thực vật cho môi trường và sức khỏe con người
Giảm thiểu tác hại từ rác thải thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đang trở nên cấp thiết khi nhiều nông dân lạm dụng sử dụng các loại thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp cũng như chưa ý thức được bảo vệ môi trường khi vứt vỏ chai, bao bì thuốc ra đồng ruộng.
Quan điểm và tiếp cận mới về dinh dưỡng cho trẻ
Ngày 3/8/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu khoa học FrieslandCampina Institute (FCI) thuộc Tập đoàn FrieslandCampina (đơn vị sở hữu nhãn hàng Friso) đã phối hợp cùng Hội Nhi Khoa Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học thường niên Châu Á Thái Bình Dương mang chủ đề “Cập nhật những quan điểm và tiếp cận mới trong điều trị và dinh dưỡng Nhi khoa”.
Vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết
Từ đầu năm 2019 đến nay, TP. Hà Nội đã tổ chức 856 chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết.
Hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường và sức khỏe
Không chỉ thường xuyên mang làn đi chợ, thu gom phế liệu bán lấy tiền gây quỹ mà còn vận động gia đình, người thân cùng "nói không" với rác thải nhựa... Các hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hà Đông đang nỗ lực tiên phong trong phong trào này.
1 2 3 4 5 6 7 8 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3329419