--%>
Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa
Từ tháng 10 - 12/2020, nhãn hàng Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Tetra Pak và Revival Waste tổ chức Cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Cây xanh Hà Nội
Mỗi cây xanh là một hệ sinh thái nhỏ, đặc biệt cây cổ thụ là tài nguyên thiên nhiên có nhiều giá trị về đa dạng sinh học và nguồn gen, là lá phổi xanh trong lòng thành phố bảo vệ, che chở cho con người và tạo ra quá trình sinh thái bền vững cho các loài sinh vật. Vì vậy, bảo vệ cây, xanh, cây cổ thụ là BVMT sống cho chính con người và cho muôn loài.
Tổng công ty Thái Sơn hưởng ứng phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới
Thiết thực hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, ngày 5/11/2020, Tổng công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) phối hợp với UBND thị xã Kiến Tường và UBND huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức khánh thành, trao tặng các công trình dân sinh, nhà tình nghĩa.
Tập đoàn Đất Xanh chung tay cùng bà con Quảng Nam dựng lại nhà sau bão lũ
Sau chuyến cứu trợ khẩn cấp tại 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục đồng hành với bà con là nạn nhân của cơn bão số 9 ở tỉnh Quảng Nam.
Trường học xanh góp phần bảo vệ môi trường
Ngày 2/11, Hệ thống giáo dục Sky-Line kết hợp với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) thực hiện lộ trình xây dựng Trường học xanh bắt đầu từ năm học 2020 - 2021.
Phát huy hiệu quả công tác thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn ở Quảng Bình
Thời gian qua, công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại nguồn đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia tích cực của Mặt trận, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tại Quảng Bình. Nhờ đó, nhận thức về BVMT được nâng lên, công tác thu gom, vận chuyển xử lý rác thải được triển khai chặt chẽ, có hệ thống, với nhiều mô hình phát huy hiệu quả.
Tiếp tục đẩy mạnh, từng bước chủ động tuyên truyền trong công tác bảo vệ môi trường
Nhằm tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và BVMT, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy, Bộ TN&MT đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT.
Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, chung tay bảo vệ môi trường
Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thành phố Hòa Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng đến BVMT.
Sạch biển Hòn Yến - Đẹp mãi Phú Yên
Ngày 24/10, tại khu vực biển Hòn Yến (xã An Hoà Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên WWF đã phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Phú Yên, UBND huyện Tuy An và Câu lạc bộ Phú Yên Xanh tổ chức ra quân hưởng ứng chương trình “Sạch biển Hòn Yến - Đẹp mãi Phú Yên”.
Truyền thông và giáo dục về giảm thải rác thải nhựa tại Phú Yên
Ngày 24/10/2020, tại Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Truyền thông và giáo dục về giảm thải rác thải nhựa (RTN) tại Phú Yên”.
Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Triệu tấm lòng”
Ngày 23/10/2020, tại Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu - Triệu tấm lòng”. Chương trình do Công ty Vedan, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai, Hội CTĐ huyện Long Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng phối hợp tổ chức thực hiện.
Tập đoàn Đất Xanh mang từng phần quà đến với bà con vùng bão lũ miền Trung
Với mong muốn được chung tay cùng bà đồng bào miền Trung ở 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quang Trị, Quảng Bình vượt qua mưa bão, Tập đoàn Đất Xanh đã ủng hộ 500 triệu đồng.
Nhân rộng mô hình tái chế trong học đường
Chương trình thu gom, phân loại, tái chế vỏ hộp sữa tại các trường học là một trong những hành động thực tiễn của Tetra Pak - nhà cung cấp hộp giấy đựng đồ uống đến từ Thụy Điển, nhằm giúp các em học sinh hình thành thói quen phân loại, thu gom vỏ hộp sữa sau khi sử dụng không chỉ tại trường mà còn tại gia đình và lan tỏa ra toàn xã hội.
Phát động phong trào Cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch
Nhằm tiếp tục tăng cường thay đổi nhận thức, tư duy của người sản xuất và tiêu dùng, nhất là phụ nữ; mở rộng đầu ra, tạo chuỗi liên kết cho các sản phẩm nông nghiệp sạch của Việt Nam, tạo sinh kế bền vững, ngày 6/10, tại Hà Nội đã diễn ra “Lễ phát động phong trào xây dựng Cộng đồng tiêu dùng nông nghiệp sạch”.
Sơn La: Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp
Để tránh những tác động tiêu cực gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tỉnh Sơn La luôn chú trọng đến công tác thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV sau sử dụng.
Lan tỏa những mô hình thực hành “Không rác thải nhựa” ở Phú Yên
Để giảm thiểu RTN, vừa qua, tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) triển khai các mô hình thực hành “không RTN”. Tạp chí Môi trường đã có cuộc phỏng vấn bà Trần Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm GreenHub về những hiệu quả bước đầu của mô hình đã lan tỏa đến cộng đồng, góp phần chung tay BVMT Phú Yên.
1.600 trường trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia chương trình tái chế học đường
Tiếp nối thành công của chương trình trong năm trước, chương trình Tái chế học đường năm 2020 đã được mở rộng quy mô tới 1.600 trường trên địa bàn TP. Hà Nội và sẽ tiếp tục hướng dẫn các em học sinh cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán kín miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định.
Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ địa sinh thái
Ngày 24/9/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ địa sinh thái. Đây cũng là Viện nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực này.
Công bố chương trình Vì biển đảo Xanh Tổ quốc
Ngày 19/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP (HANE) phối hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức công bố giai đoạn I Chương trình: “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc”.
TP. Hồ Chí Minh: Phát động thực hiện Điểm xanh - sạch - đẹp
Hưởng ứng đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngày 20/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp UBND quận Bình Thạnh tổ chức Lễ phát động thực hiện “Điểm xanh - sạch - đẹp”.
Bộ Nội vụ hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020
Ngày 16/9, Bộ Nội vụ ban hành Văn bản số 4843/BNV-VP về việc hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.
Khuyến khích cộng đồng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng những giải pháp thiết thực, hiệu quả
Từ ngày 15 - 16/9, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam) đã tổ chức trực tuyến Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng kiến giảm rác thải nhựa.
WWF công bố Báo cáo Sức sống Hành tinh năm 2020
Theo Báo cáo Sức sống Hành tinh năm 2020, được WWF công bố ngày 10/9, trong vòng chưa tới nửa thế kỷ, hai phần ba quần thể động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá trên toàn cầu đã giảm, phần lớn là do môi trường bị phá huỷ.
Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi: Tăng cường thu gom, xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật
Những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Quảng Ngãi không chỉ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường và thay đổi thói quen trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân, mà còn xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình thu gom, xử lý rác thải, góp phần BVMT nông thôn.
Bắc Kạn quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên
Bắc Kạn là tỉnh có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất khu vực Đông bắc nước ta. Nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm và các loài cây thuốc có giá trị.
Chất lượng môi trường không khí khu vực miền Nam 6 tháng đầu năm 2020
Trong những năm gần đây, tình hình ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ở khu vực miền Nam đang có chiều hướng gia tăng, kết hợp với các biến đổi của thời tiết ngày càng phức tạp làm cho chất lượng không khí khó dự đoán, gây khó khăn cho công tác quản lý và đánh giá về tình hình chất lượng không khí tại khu vực.
Tri thức bản địa của người Bahnar trong khai thác và sử dụng tài nguyên rừng ở vùng đệm Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai
Đồng bào dân tộc Bahnar sống hài hòa, gắn bó và phụ thuộc vào rừng đã đúc kết nên hệ thống tri thức bản địa trong khai thác và sử dụng tài nguyên rừng.
Cần Thơ: Đẩy mạnh phong trào Chống rác thải nhựa
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ, vừa qua, Sở TN&MT TP đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và UBND quận, huyện trên địa bàn TP tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm về phong trào “Chống rác thải nhựa”.
Vedan Việt Nam đồng hành cùng Hội Khuyến học phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ trao tặng học bổng khuyến học trong mùa tựu trường 2020-2021
Ngày 1/9/2020, Vedan Việt Nam đã tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ trao tặng học bổng khuyến học - quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn hiếu học (năm học 2020-2021).
Nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên trong bảo vệ môi trường
Vừa qua, tại Hà Nội, Các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020 (IYD 2020) với chủ đề “Việt Nam 2030 chúng ta mong muốn – Thanh niên hành động làm sạch môi trường”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3329412