--%>
Nhà không rác - Những trải nghiệm về lối sống xanh
Lối sống tối giản từ vài năm nay đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam, nhưng phần lớn mọi người vẫn cho rằng quan niệm tối giản chỉ ở khía cạnh vật chất.
Sống xanh – Những cảm nhận ngắn về môi trường và lối sống ở Việt Nam hiện nay
Không chỉ là sống thân thiện với môi trường, sống xanh là sống một “La Dolce Vita” của bản thân bạn: Là biết tận hưởng cuộc sống, biết yêu quý những gì mình có. Sống giản dị và vui, sống có ích cho bản thân và cho người khác.
Câu chuyện môi trường - Cartoon Guide
Cuốn sách bao gồm những chủ đề chính về khoa học môi trường như các chu trình hóa học, nền nông nghiệp, sự phát triển dân số, nguồn gốc năng lượng và nguyên liệu thô, ô nhiễm, sự nóng lên toàn cầu… tất cả đều ảnh hưởng đến hệ sinh thái, đôi khi trực tiếp thấy được, đôi khi kết quả chỉ biểu hiện ra sau một khoàng thời gian rất dài. Con người là một phần trong hệ sinh thái trái đất, vì vậy cần góp phần bảo vệ sự cân bằng của môi trường chứ không phải phá vỡ chúng.
Tạo dựng môi trường sống xanh, sạch
Quyển sách cung cấp kiến thức về môi trường sinh thái, ô nhiễm môi trường, việc áp dụng khoa học kỹ thuật để cải thiện môi trường sinh thái, việc hạn chế lượng khí thải CO2 để xây dựng môi trường sống lành mạnh giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về môi trường, rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen tốt với môi trường.
Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại
Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa Hazel Henderson - nhà hoạt động môi trường và kinh tế với Ikeda Daisaku - nhà tư tưởng và hoạt động xã hội về những vấn đề toàn cầu dang tác động tiêu cực tới cuộc sống của toàn thể nhân loại.
Tri thức và kỹ năng bảo vệ môi trường, xây dựng hành tinh xanh
Chúng ta sinh sống trong một hành tinh xanh duy nhất có sự sống. Trái đất cung cấp mọi thứ sinh tồn và phát triển của con người: không gian rộng rãi, bầu không khí tươi mới, đất đai màu mỡ, nguồn nước trong lành, thức ăn phong phú… Là sản phẩm của sự tiến hoá của Trái đất và những tinh linh trong vạn vật. Con người từng chung sống hoà bình, phát triển hài hoá với môi trường và vạn vật trên Trái đất.
Các loài bị đe dọa
Mỗi ngày trôi qua, các động vật và thực vật biến mất trên mặt đất trước sự thờ ơ của con người. Danh sách các loài bị đe dọa đã gia tăng đến mức báo động và dường như thủ phạm duy nhất gây ra điều ấy lại chính là con người. Tuy đã có những cách giải quyết cá nhân hay tập thể để ngăn chặn sự tàn sát này nhưng liệu có kịp thời chăng? Tương lai của nhân loại tùy thuộc vào chính điều đó.
Các nguy cơ đe dọa sinh thái
Tăng cường hiệu ứng nhà kính, hủy hoại tầng ôzôn, khí hậu nóng lên, tình trạng ô nhiễm, hủy hoại hệ sinh thái hay sự biến mất của các loài, nạn phá rừng, tình trạng sa mạc hóa... đang là những hiểm họa khôn lường đe dọa đến sự an nguy của môi trường sinh thái.
Sức Khỏe Môi Trường
Nội dung cuốn sách Sức Khỏe Môi Trường bám sát đưc các yêu cầu về kiến thức cơ bản, chính xác khoa học, cập nhật và thực tiễn của Việt Nam nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường, những vấn đề cấp bách về sức khỏe môi trường hiện nay ở Việt Nam và các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe môi trường.
Tạo dựng môi trường sống xanh, sạch
Cuốn sách viết về ô nhiễm môi trường này sẽ cung cấp kiến thức về môi trường sinh thái, ô nhiễm môi trường, việc áp dụng khoa học kỹ thuật để cải thiện môi trường sinh thái, việc hạn chế lượng khí thải CO2 để xây dựng môi trường sống lành mạnh giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về môi trường, rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen tốt với môi trường.
Địa mạo và thay đổi môi trường toàn cầu
Địa mạo và thay đổi môi trường toàn cầu trình bày đầy đủ 13 kiểu lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, môi trường khác nhau trên toàn bộ phần đất liền bao gồm: miền núi, hồ và lưu vực hồ, sông suối, cửa sông, bãi lầy ven biển, bãi chiều, cồn cát ven biển, rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới, cảnh quan sa mạc, cảnh quan địa Trung Hải, rừng và bờ chăn thả ôn đới…
Tìm hiểu môi trường
Tìm hiểu môi trường là một công trình khoa học công phu được kết hợp biên soạn hoàn hảo giữa hai nhà khoa học Mỹ: Eldon D.enger, Giáo sư sinh học, động vật học và môi trường học, trường cao đẳng Delta, Michigan và Bradley F.smith - Giáo sư môi trường học, trường đại học Huxley, Bellingham, Washinton.
Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại
Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa Hazel Henderson - nhà hoạt động môi trường và kinh tế với Ikeda Daisaku - nhà tư tưởng và hoạt động xã hội về những vấn đề toàn cầu đang tác động tiêu cực tới cuộc sống của toàn thể nhân loại.
Nền kinh tế xanh lam
Quyển Nền kinh tế xanh lam của GS. TS Gunter Pauli cho thấy, việc bảo đảm nguyên vật liệu, điều chỉnh các kế hoạch sản xuất theo kiểu mẫu của tự nhiên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề suy thoái và ô nhiễm môi trường.
Sách Xanh
Sách Xanh của hai tác giả Thomas M. Kostigen & Elizabeth Rogers là cuốn sách chỉ dẫn người đọc cách thức để sống xanh nhưng không phải bằng những khẩu hiệu như “Đừng sử dụng” hay “Hãy cắt giảm”. Cuốn sách viết về môi trường khéo léo đưa ra những thông điệp của mình bằng những số liệu thống kê cụ thể mà khi nhìn vào nó, bất kỳ ai cũng sẽ ngỡ ngàng vì sự phung phí của mình.
An ninh môi trường
Vấn đề An ninh môi trường và sự ra đời của cuốn sách là một đề tài thu hút đông đảo các học giả, các nhà quản lý trong nước cũng như trên thế giới quan tâm. Tại Việt Nam đã có một số trung tâm nghiên cứu, đề cấp đến vấn đề này, nhưng những đề tài nghiên cứu đó chỉ được xuất bản dưới dạng tài liệu và lưu hành nội bộ trong ngành.
Nền kinh tế xanh lam
Quyển "Nền kinh tế xanh lam" cho thấy việc bảo đảm nguyên vật liệu và điều chỉnh các kế hoạch sản xuất theo kiểu mẫu của tự nhiên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề suy thoái và ô nhiễm môi trường.
Quản lý tài nguyên môi trường để phát triển bền vững
Tài nguyên thiên nhiên không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn chứa đựng nhiều giá trị khác như giá trị xã hội, giá trị sinh thái... Tuy nhiên, trong một thời gian dài, con người đã không ngừng tìm mọi cách để can thiệp vào nguồn tài nguyên của thế giới: khai thác trắng rừng nhiệt đới, sử dụng lãng phí các dạng tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác và chế biến...
Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững
Quyển sách “Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững” này là cố gắng thu thập, chọn lọc những kiến thức có được trong nhiều tài liệu trên thế giới và trong nước, cũng như từ các kết quả nghiên cứu của bản thân, xây dựng thành tài liệu gọn nhẹ và đơn giản, phục vụ cho học tập và giảng dạy.
Bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn Việt Nam
Có thể nói rằng, nông nghiệp và nông thôn trong thời đại công nghiệp hóa, đô thị hóa vẫn đóng một vai trò quan trọng - làm cơ sở, nền tảng cho sự phát triển bền vững. Tại Việt Nam, 75% dân số vẫn làm nông nghiệp và sống trong nông thôn. Người nông dân vẫn luôn nhận thức được rằng, ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống của họ. Nguyên nhân chính của ô nhiễm môi trường là do con người gây ra, cho dù họ có hay không có chủ ý.
Sinh thái học
Giáo trình "Sinh thái học" được biên soạn nhằm giới thiệu tới độc giả những khái niệm chung nhất, quy luật cơ bản nhất của sinh thái học, môi trường sống chủ yếu trong tự nhiên và tác động qua lại giữa sinh vật với môi trường sống của chúng, cũng như sự thích nghi của sinh vật với môi trường.
Biến đổi khí hậu, thích ứng để chung sống
Nhiều nhà khoa học cho rằng " Chống BĐKH, ngăn ngừa những tác động có hại của BĐKH là cuộc chiến đấu chung, đòi hỏi mọi người, mọi quốc gia phải chung tay góp sức. Ý thức được là một trong những nước chịu nhiều tác động của BĐKH, Việt Nam đã sớm tham gia, phê chuẩn và thực hiện Công ước Khung của Liên hợp quốc về BĐKH, trong đó có Nghị định như Kyoto của Công ước nhằm góp phần tích cực vào những nỗ lực chung của Quốc tế trong cuộc chiến chống BĐKH".
Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Chiều ngày 12/4/2018, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã tổ chức Lễ công bố sách “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, do tập thể tác giả của Hội biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật in và phát hành.
Horrible Science - Thế giới ô nhiễm
Horrible Science - Thế giới ô nhiễm là tập sách về cuộc sống quanh ta, về sự lạm dụng và phung phí tài nguyên của con người gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành tinh, nhưng được thể hiện một cách nhẹ nhàng, hài hước, không phê phán mà đề cập để cảnh tỉnh.
Giáo trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp bằng phương pháp sinh học
Cuốn sách do PGS. TS Nguyễn Văn Phước biên soạn, giúp sinh viên ngành môi trường, cũng như các ngành liên quan và những người muốn tìm hiểu về quá trình xử lý nước thải có cái nhìn tổng quan về quá trình sinh học trong nước thải cũng như các phương pháp xử lý nước thải cụ thể.
Địa chất và môi trường Đệ Tứ Việt Nam
Nội dung chuyên khảo “Địa chất và môi trường Đệ Tứ Việt Nam” đề cập nhiều vấn đề liên quan đến địa chất và môi trường Đệ Tứ Việt Nam như địa tầng, nguồn gốc đất loess (hoang thổ), tài nguyên thiên nhiên, biến đổi mực nước biển, tai biến địa chất; Mối liên quan giữa phát triển địa chất, truyền thuyết với phát triển xã hội, tai biến địa chất với môi trường thiên nhiên và những biện pháp phòng tránh.
Sinh thái học và bảo vệ môi trường
Cuốn sách này được chỉnh sửa, bổ sung và tái bản lần hai để kịp thời phuc vụ giảng dạy cho học sinh, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản của sinh thái học: Các ứng dụng của sinh thái học trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường...
Báo cáo môi trường quốc gia 2011 - Chất thải rắn
Năm 2011, Bộ TN&MT tổ chức công bố Báo cáo môi trường quốc gia với chủ đề Chất thải rắn. Báo cáo đã phân tích các vấn đề liên quan đến chất thải rắn của Việt Nam, từ đó đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn hiệu quả cho những năm tới.
Báo cáo môi trường quốc gia 2012 - Báo cáo môi trường nước mặt
Năm 2012, Bộ TN&MT tổ chức công bố Báo cáo môi trường quốc gia với chủ đề Môi trường nước mặt. Với mục tiêu cung cấp một cách nhìn tổng quan về chất lượng nước mặt, đánh giá các nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm nguồn nước ở nước ta, .cũng như đưa ra những khuyến nghị, giải pháp cho các vấn đề này trong thời gian tới.
Ra mắt sách "Các loài quý hiếm vùng Trường Sơn"
“Các loài quý hiếm vùng Trường Sơn” là tên cuốn sách mới thú vị dành cho trẻ em, nói về dãy Trường Sơn, của tác giả Eric Losh - họa sĩ và nhà bảo tồn động vật hoang dã người Mỹ.
1 2 3 4 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3329491