--%>
Giảm thiểu rác thải nhựa trên sông bằng máy thu gom rác
Ngày 8/11, Green River tổ chức sự kiện ra mắt máy thu gom rác và đặt thùng rác tái chế tại chợ nổi Cái Răng, TP. Cần Thơ.
Nhân rộng mô hình thí điểm phân loại rác thải tại nguồn
Từ ngày 5 tháng 11, toàn bộ các hộ dân, cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của phường 3, TP. Tân An, tỉnh Long An sẽ thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.
Ô nhiễm môi trường nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Ninh Thuận và đề xuất giải pháp
Ninh Thuận là một tỉnh ven biển Nam Trung bộ, với đường bờ biển dài 105 km, ngoài việc thuận lợi trong khai thác, đánh bắt thủy sản, hoạt động nuôi trồng thủy sản chiếm một phần không nhỏ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện Ninh Hải, Thuận Nam, TP. Phan Rang - Tháp Chàm… Đây là những địa phương có lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi, hệ thống ao, đìa tập trung...
Rừng phòng hộ tại Việt Nam: Giải pháp quản lý, bảo vệ và phục hồi nhằm đảm bảo an ninh môi trường
Bảo vệ rừng phòng hộ có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh môi trường quốc gia. Tổ chức quản lý rừng phòng hộ một cách hiệu quả không chỉ góp phần giữ "lá phổi xanh” mà còn tạo động lực cho phát triển kinh tế. Tuy nhiên, thực tế trong quản lý bảo vệ rừng phòng hộ cho thấy, các ban quan lý và chủ rừng phòng hộ đang gặp phải nhiều khó khăn, thách thức trong việc duy trì hoạt động và quản lý bền vững diện tích rừng được giao.
Phát triển thị trường trái phiếu xanh ở Việt Nam - Tiềm năng và thách thức
Biến đổi khí hậu (BĐKH) với những tác động lớn như hạn hán, lũ lụt, nước biển dâng... đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế - xã hội toàn cầu. Do đó, các quốc gia trên thế giới hiện đã chú trọng nhiều hơn đến yếu tố môi trường, đề ra định hướng “Tăng trưởng xanh (TTX)” và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.
Ứng dụng mô hình TIMEs trong tính toán kịch bản và giải pháp giảm phát thải khí nhà kính cho lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam
Năm 2015, tại Hội nghị Công ước Khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (BĐKH) lần thứ 21 ở Paris, Việt Nam đã nộp Báo cáo Dự kiến Đóng góp quốc gia tự quyết định (INDCs), trong đó, cam kết giảm 8% tổng phát thải khí nhà kính (KNK) quốc gia vào năm 2030 bằng nguồn lực trong nước. Nếu có sự hỗ trợ về tài chính và chuyển giao công nghệ của quốc tế, Việt Nam có thể nâng mức giảm phát thải KNK lên 25%. Sau khi Thỏa thuận Paris có hiệu lực từ ngày 4/11/2016, INDC của các bên đã trở thành Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC).
Thực trạng môi trường làng nghề Bến Tre và đề xuất một số giải pháp giảm thiểu ô nhiễm
Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Địa lý nhân văn - Viện Hàn lâm Khoa học và xã hội Việt Nam đã thực hiện nghiên cứu, khảo sát về thực trạng BVMT, các phương thức ứng xử cũng như phân tích các yếu tố tác động về môi trường, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong BVMT ở làng nghề Bến Tre.
Dự án Vịnh Xanh: Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải tại vùng ven biển Đông bắc Việt Nam
Tổng kết những kết quả đạt được của Dự án Vịnh Xanh, ngày 25/9/2020, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức Hội thảo “Quản lý rác thải nhựa đại dương hướng tới bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường sống của các loài thủy hải sản”.
Cần một giải pháp lâu bền để người dân Châu Phi thoát cảnh đói ăn
Kenya và Uganda vốn là những nước mất an ninh lương thực trầm trọng nhất tại Châu Phi. Đại dịch Covid-19 hoành hành vừa qua càng khiến người dân 2 nước này đối mặt cảnh thiếu ăn và thiếu cả dinh dưỡng thiết yếu một cách trầm trọng.
Cần đưa ra các giải pháp mang tính hệ thống để ngăn chặn rác thải nhựa tại nguồn
Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Mỹ Quỳnh – Quản lý Dự án Khu bảo tồn biển của WWF-Việt Nam về một số kết quả đạt được tại nơi đây.
Thí điểm phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt
Ngày 14/10, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo về mô hình thí điểm phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt.
Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và đề xuất giải pháp thúc đẩy
Trong bối cảnh ảnh hưởng của BĐKH đã và đang tác động nghiêm trọng trên nhiều lĩnh vực với quy mô toàn cầu, nguồn tài nguyên ngày càng hạn hẹp, ngành nông nghiệp Việt Nam cần phải chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng kinh tế tuần hoàn tạo ra nhiều giá trị kinh tế, phúc lợi, sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào ít hơn, giảm lượng chất thải ra môi trường, góp phần kiểm soát ô nhiễm và phát triển bền vững.
Hiệu quả sử dụng chế phẩm vi sinh vật xử lý mùi hôi cho chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, bãi chôn lấp chất thải
Nhóm nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học Sagi Bio, đây là phương pháp xử lý chất thải bằng công nghệ sinh học, với cơ chế dựa trên các hoạt động sống của vi sinh vật, chủ yếu là vi khuẩn dị dưỡng hoại sinh có trong chất thải, để xử lý chất thải. Các chế phẩm sinh học Sagi Bio gồm các chủng vi khuẩn và xạ khuẩn được tuyển chọn và được đánh giá có mức độ an toàn sinh học cao.
Giảm rác thải nhựa bằng ứng dụng Greenpoints tại TP. Đà Nẵng
Ứng dụng trên điện thoại thông minh Greenpoints được lựa chọn để trao giải Nhất và triển khai tại Đà Nẵng nhằm khuyến khích người dùng thực hiện các hành động xanh, BVMT để được tích điểm, từ đó mang đổi được các món quà có giá trị vật chất và tinh thần.
Bắc Ninh tăng cường quản lý, kiểm soát các cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp
Bắc Ninh là một trong những tỉnh đứng đầu khu vực phía Bắc về xây dựng và phát triển khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN). Trong những năm qua, tỉnh đã ban hành cơ chế hỗ trợ đặc thù thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vào các KCN, CCN mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong luyện gang và luyện thép của ngành thép Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020
Theo đánh giá của Tổ chức năng lượng quốc tế (IEA) sản xuất gang thép là một trong những ngành tiêu thụ năng lượng lớn, chiếm trên 15% tổng năng lượng sử dụng trong các ngành công nghiệp.
Nhìn lại 10 năm phát triển vật liệu xây dựng không nung
Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP) đã tài trợ Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” nhằm thực hiện được mục tiêu của Chương trình là đạt tỷ lệ 30 - 40% VLXD không nung (VLXDKN) trên tổng số vật liệu xây vào năm 2020.
Hà Nội: Nhân rộng chương trình Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng
Từ ngày 5/9, Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị Hà Nội (Urenco) thực hiện đồng loạt hoạt động "Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng” tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình (Hà Nội).
TP. Sơn La hưởng ứng Chương trình Hành trình thứ 2 của lốp xe
Hưởng ứng Chương trình "Hành trình thứ 2 của lốp xe", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Sơn La đã phát động lực lượng đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn, thu gom được hàng chục chiếc lốp xe cũ, cải tạo thành thiết bị sân chơi cho các em học sinh.
Cần có các quy định, khuyến cáo từ các cơ quan quản lý, về loại sản phẩm và công nghệ xanh
Tạp chí Môi trường có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Kinh doanh và Marketing Công ty CP Hóa dầu công nghệ cao HI – PEC, đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm sơn tại Việt Nam.
Mô hình thí điểm thu gom chất thải từ nuôi trồng thủy sản trên mặt nước vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên
Vịnh Xuân Đài tiếp giáp với 5 xã, phường của thị xã Sông Cầu (xã Xuân Phương, các phường: Xuân Yên, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Đài) và 2 xã của huyện Tuy An (An Ninh Đông, An Ninh Tây) tỉnh Phú Yên.
Khả năng áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn cho ngành nhựa ở Việt Nam
Dưới các tác động mà RTN gây ra, việc áp dụng kinh tế tuần hoàn (KTTH) cho ngành nhựa là cần thiết nhằm tái chế, tái sử dụng lượng nhựa thải ra môi trường, góp phần kiểm soát ô nhiễm và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
MRV - Công cụ đánh giá các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính
Trước những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), Việt Nam đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính (KNK) như cam kết trong Thỏa thuận Paris về BĐKH tại COP 21.
Đánh giá hiệu quả mô hình sử dụng vật liệu nổi thân thiện với môi trường trong nuôi trồng thủy sản và một số đề xuất lồng ghép vào chính sách giảm thiểu rác thải nhựa
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) đã triển khai Dự án “Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở khu vực ven biển phía Bắc (vịnh Xanh), thời gian từ năm 2018 - 2020, tại quần đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng và vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.
Sắp đưa vào vận hành nhà máy điện rác Nam Sơn
Với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng bằng 100% vốn nước ngoài, nhà máy Điện rác tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sẽ chạy thử vào tháng 11/2020 và đưa vào vận hành vào tháng 12/2020.
Gặp nhà khoa học nữ đam mê nghiên cứu khoa học môi trường
Để tìm hiểu rõ hơn về những đóng góp của bà trong lĩnh vực môi trường, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân.
Nhật Bản phát triển túi nhựa phân hủy sinh học trong nước biển
Công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.
Tiêu chuẩn toàn cầu về các giải pháp dựa vào thiên nhiên
Nhằm giải quyết các thách thức xã hội như biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và an ninh lương thực, tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) vừa ra mắt Tiêu chuẩn toàn cầu về các giải pháp dựa vào thiên nhiên (NbS).
Thực trạng môi trường chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đề xuất giải pháp giảm thiểu ô nhiễm
Việc khắc phục ÔNMT trong chăn nuôi ở Thái Nguyên đang đặt ra rất cấp bách nhằm hướng tới ngành chăn nuôi phát triển bền vững.
Giải pháp quản lý hệ sinh thái rạn san hô Đà Nẵng theo hướng phát triển bền vững
Hệ sinh thái (HST) rạn san hô (RSH) là một trong những HST cơ bản ở vùng biển ven bờ Việt Nam và cũng là trung tâm phát tán nguồn giống sinh vật, các chất dinh dưỡng.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3329536