--%>
Công nghệ xử lý nước MET - Cam kết mang nguồn nước sạch cho bà con vùng khó khăn
Nước sạch luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân Việt Nam, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, nơi mà nguồn nước đang ngày càng trở nên khó khăn do sự suy giảm của mực nước ngầm, cũng như tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên trầm trọng do các hoạt động của con người. Với cam kết mang nguồn nước sạch cho bà con vùng khó khăn, ông Vũ Tiến Anh - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Môi trường về công nghệ xử lý nước MET (công nghệ năng lượng cơ học), cũng như các hoạt động mà Công ty triển khai trong thời gian qua.
Khánh thành Hệ thống xử lý nước mưa thành nước uống tại Trường Mầm non Phương Canh, Hà Nội
Ngày 29/8/2019, tại Trường Mầm non Phương Canh, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra Lễ khánh thành Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống do Công ty Lotte tại Hà Nội, Quỹ Phát triển xanh Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Seoul, đồng tài trợ.
Công nghệ CHEMILES - Giải pháp làm sạch nước ngầm không hóa chất
Năm 2018, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Nagaoka (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác triển khai áp dụng hệ thống xử lý nước ngầm CHEMILES tại Việt Nam. Đây là bước ngoặt trong việc áp dụng công nghệ cao vào xử lý nước, tạo ra nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đảm bảo nước uống trực tiếp tại vòi.
Sử dụng công nghệ Nhật Bản cải tạo cống thoát nước cũ ở TP. Hồ Chí Minh
Trước tình trạng ngập nước, kẹt xe và ô nhiễm môi trường, UBND TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt Dự án cải tạo, phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở (SPR) tại khu vực trung tâm thành phố. Trong quá trình thi công, robot sẽ khoan bên dưới mà không cần phải đào đường. Vì vậy, sẽ giảm sự cố liên quan đến hệ thống thoát nước; giảm rủi ro về việc sụt lún mặt đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tình trạng kẹt xe ở khu vực trung tâm thành phố.
Làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản
Trong cuộc gặp gỡ chiều 11/4/2019 tại trụ sở Chính phủ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đoàn chuyên gia Nhật Bản về môi trường đã đề xuất tài trợ miễn phí thiết bị công nghệ sinh học Nano - Bioreactor nhằm hỗ trợ tích cực cho việc xử lý ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam.
Chế tạo thiết bị lọc nước từ nước ngầm bị nhiễm vôi
Trước những khó khăn của người dân tại nhiều địa phương đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm vôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhóm sinh viên Công nghệ, kỹ thuật, môi trường K9 (Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị) đã nghiên cứu, chế tạo thiết bị lọc nước mà người dân nghèo có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng.
Công nghệ xử lý rác thải hữu cơ tái tạo năng lượng 6R - Lợi ích thiết thực
Hiện nay, rác thải hữu cơ đang là vấn đề “nhức nhối” tại các đô thị lớn tại Việt Nam. Trong đó, riêng tại TP. Hồ Chí Minh, mỗi ngày, có khoảng 9.000 tấn rác thải hữu cơ phải xử lý, phần lớn phải xử lý bằng công nghệ chôn lấp, dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.
Lâm Đồng: Áp dụng nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, thân thiện với môi trường
Việc ứng dụng nông nghiệp thông minh là một trong những giải pháp cấp bách để bảo đảm an ninh lương thực và chất lượng nông sản, nhằm phục vụ tốt nhu cầu người dân, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng khó lường. Với phương châm “đi ngay, nhanh và đúng”, cùng việc tận dụng lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên đất đai, nguồn nước, nguồn nhân lực, điều kiện sinh thái, Lâm Đồng đã vươn lên, trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước trong việc áp dụng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), thân thiện với môi trường vào sản xuất.
Phát triển công nghệ xe xanh góp phần giải quyết thách thức môi trường
Trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động, việc lựa chọn phát triển công nghệ xanh trong sản xuất xe ô tô, xe gắn máy là lựa chọn tối ưu để hạn chế sự tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, giảm lượng phát thải.
Thiết bị lọc không khí O2 Nose Filter có thể ngăn chặn 90% các hạt ô nhiễm
Để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí đang xảy ra tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, các kỹ sư đến từ Mỹ vừa cho ra đời một thiết bị “lọc không khí” đặc biệt gắn ngay vào trong mũi người dùng.
Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng: Hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán
Ngày 12/11/2018, tại Hà Nội, Viện Công nghệ Môi trường (IET) đã tổ chức Hội thảo “Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng (ĐBSH): Hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán”.
Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ bằng công nghệ Bakture Nhật Bản
Ngày 22/8/2018, Sở TN&MT Quảng Ninh phối hợp với UBND TP. Hạ Long và Công ty CP Cải thiện môi trường Việt Nhật tổ chức Lễ khởi công Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ Hùng Thắng (TP. Hạ Long) bằng công nghệ Bakture Nhật Bản.
Công nghệ làm sạch rác thải nhựa của các đại dương
Vấn đề ô nhiễm nhựa, một số nhà khoa học cho rằng điều này là quan trọng nhất trong các mối đe dọa biển. Những giải pháp mới nhất để làm sạch đại dương vừa được các nhà nghiên cứu công đang được ưu tiên.
Xử lý nước thải tại nguồn
Ngày 26/7/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu Công nghệ xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại” của Công ty TNHH Giải pháp môi trường Đại Nam, với sự tham dự có hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn TP.
Việt Nam tiếp nhận công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp
Ngày 31/5/2018, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức ký kết chuyển giao công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic. Công nghệ được phát triển bởi các tiến sĩ ở Trường Đại học Central Florida (Mỹ).
Sắp ra mắt hệ thống làm sạch đảo rác khổng lồ tại Thái Bình Dương được thiết kế từ nhựa HDPE
Đảo rác nằm giữa Thái Bình Dương có kích cỡ bằng 3 quốc gia châu Âu. Việc dọn rác tại đây tưởng như là bất khả thi.
Apple sử dụng 100% năng lượng sạch
Theo CNN, ngày 9/4/2018, hãng Apple (Mỹ) thông báo rằng, tất cả các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ… của Công ty hiện đều dùng năng lượng sạch.
Bentley lắp đặt bãi đỗ xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh
Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa công bố kế hoạch lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời tại tổng hành dinh của mình đặt tại Crewe.
Công nghệ xử lý nước thải thông minh giảm gần 50% chi phí
Ngày 10/4/2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc.
Giải thưởng Nước Stockholm được trao cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải
Hai giáo sư công nghệ sinh học môi trường đến từ Hà Lan và Mỹ đã vinh dự nhận Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) năm 2018 cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải đang được ứng dụng trên toàn cầu.
Dự án công nghệ phân hủy xác động vật chết của sinh viên Đại học Công nghệ được đầu tư 1 tỷ đồng
Trong ngày hội TP khởi nghiệp sáng tạo vừa được tổ chức, ý tưởng sử dụng công nghệ phân hủy xác động vật chết của đội thi Aspei tới từ Đại học Công nghệ đã nhận được khoản đầu tư giá trị 1 tỷ đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
TP. Hồ Chí Minh đang thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến vi cơ điện tử (Mems) do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và chế tạo với giá thành rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập cùng tính năng.
Toyota ra mắt mẫu xe mới sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường
Toyota đã cho ra mắt mẫu xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường tại thị trường Brazil.
Khởi động dự án hợp tác quốc tế công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường
Sáng này 22/3/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Trung tâm công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường (WASAT).
Thử nghiệm thành công tàu không xả khí thải, thân thiện với môi trường
Đoàn tàu chở khách mang tên Coradia iLint, không xả khí thải của Đức đã đưa vào chạy thử nghiệm thành công và được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi toàn bộ ngành đường sắt trên toàn thế giới.
Việt Nam xây dựng Nhà máy Sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế đầu tiên tại châu Á
Ngày 26/2/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Mỹ).
Chế tạo thành công máy lọc nước sạch từ không khí
Một Công ty ở Chi lê có tên Freshwater đã chế tạo ra chiếc máy lấy nước sạch từ không khí. Ý tưởng này được xem là cơ hội cho hàng triệu người ở các nước Mỹ Latinh được tiếp cận với nguồn nước sạch.
Radar có khả năng phát hiện rác nhỏ trong vũ trụ
Theo báo Yomiuri, cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang tạo ra một radar có khả năng phát hiện những mảnh rác vũ trụ cỡ nhỏ khoảng 10 cm.
Đưa vào sử dụng nhà máy xử lý chất thải có vốn đầu tư 30,5 triệu USD
Ngày 10/1/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức vận hành giai đoạn II Khu liên hợp xử lý chất thải, nâng công suất xử lý rác mỗi ngày lên 4.000 tấn rác thải.
Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ giảm ô nhiễm môi trường nước hồ Hoàn Kiếm
Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng cho biết, Công ty đã đề xuất với TP lắp đặt thêm thiết bị tách dầu mỡ tại 5 cửa cống dẫn nước chảy vào hồ.
1 2 3 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3329402