--%>
Trung Quốc quyết tâm cắt giảm sản lượng than
Chính phủ Trung Quốc cho hay, nước này sẽ cắt giảm khoảng 800 triệu tấn than đến năm 2020.
Châu Âu kiên quyết chống ô nhiễm không khí
Mới đây, Bun-ga-ri đã bị Tòa án châu Âu kết tội không tuân thủ các quy định về bảo đảm chất lượng không khí. Đây được xem là biện pháp mạnh của châu Âu nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí ở lục địa già. Bun-ga-ri là quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) bị xét xử về ô nhiễm không khí.
Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng ngừng xả rác thải nhựa vào đại dương
Từ thực tế trung bình mỗi năm, hơn 8 triệu tấn rác thải nhựa trôi dạt ra đại dương, trở thành mối đe dọa đối với sự sống của các loài sinh vật biển, ngành thủy sản, du lịch biển và tổn thất đối với hệ sinh thái biển lên tới ít nhất 8 tỷ USD, Liên hợp quốc (UNEP) đã chính thức “tuyên chiến” với rác thải nhựa đại dương.
Singapo sẽ bắt đầu thu thuế các bon từ năm 2019
Là quốc gia bị ảnh hưởng rõ rệt bởi biến đổi khí hậu và nước biển dâng nên thời gian qua, Singapo rất quan tâm tới công tác BVMT, giảm khí thải nhà kính. Một trong những biện pháp mới nhất mà Singapo vừa công bố đó là sẽ bắt đầu đánh thuế khí thải cácbon từ năm 2019 và Singapo sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á áp thuế khí thải các bon.
Pháp cấm lưu hành xe cũ để bảo vệ môi trường
Nhằm giảm tình trạng ô nhiễm không khí, từ ngày 1/7, thủ đô Paris của Pháp đã bắt đầu cấm các xe sản xuất trước năm 1997 lưu thông ở trung tâm TP.
Hội nghị Hiệp ước Toàn cầu 2016 thúc đẩy phát triển bền vững
Nhằm khởi động hành động kinh doanh trên toàn cầu đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) đã đề ra trong Chương trình Phát triển bền vững đến năm 2013 của Liên hợp quốc, trong 2 ngày 22 - 23//6/2016, tại TP. New York (Mỹ) đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc 2016.
Singapo tiêu hủy 7,9 tấn ngà voi buôn lậu
Ngày 13/6/2016, Cơ quan Thú y và thực phẩm nông nghiệp Singapo (AVA) cho biết, vừa thực hiện tiêu hủy 7,9 tấn ngà voi trị giá trên 9 triệu USD.
Na Uy đặt mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn khí thải nhà kính
Mới đây, Quốc hội Na Uy đã đặt ra mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn lượng khí thải nhà kính trong thời gian 20 năm từ năm 2030 đến năm 2050.
Chính phủ Nam Phi nối lại lệnh cấm buôn bán sừng tê giác
Ngày 21/4, Chính phủ Nam Phi đã thông qua khuyến nghị yêu cầu nối lại lệnh cấm buôn bán sừng tê giác nhằm chống lại nạn săn bắn trộm và buôn bán trái phép các sản phẩm của loài động vật hoang dã quý hiếm này.
Anh phát động Chiến lược đầu tư vào xe đạp và đi bộ
hính phủ Anh vừa phát động Chiến lược đầu tư vào xe đạp và đi bộ, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm thiểu tỷ lệ người bị chấn thương hoặc tử vong, giúp trẻ em có thói quen đi bộ đến trường.
Ecuađo kêu gọi mở rộng Hành lang biển Thái Bình Dương
Sau khi chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên Tổ chức Hành lang biển Thái Bình Dương (CMAR), Ecuađo đã kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng tầm sáng kiến về bảo tồn ĐDSH và khai thác bền vững các tài nguyên biển, ven bờ lên cấp độ toàn cầu.
Năng lượng tái tạo - Chìa khóa cho một ASEAN xanh
Chương trình nghị sự năng lượng tái tạo tại ASEAN hứa hẹn sẽ tăng cường hợp tác khu vực về sản xuất năng lượng, đó là khẳng định của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trong một báo cáo gần đây.
Mỹ, Canađa thống nhất cắt giảm khí methane từ khai thác dầu khí
Ngày 10/3/2016, tại cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Canađa Justin Trudeau, hai bên đã thống nhất Thỏa thuận cắt giảm lượng khí methane thải ra từ hoạt động khai thác dầu khí, nhằm đẩy lùi tình trạng biến đổi khí hậu.
Scotland sẽ sử dụng 50% năng lượng từ nguyên liệu tái tạo vào năm 2030
Để thúc đẩy sự phát triển của năng lượng xanh, trước cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 5 tới, cơ quan thương mại Năng lượng tái tạo Scotland đã tuyên bố: Năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng 50% nhu cầu năng lượng của Scotland vào năm 2030.
Ai Cập triển khai dự án hiệu quả năng lượng mới để giảm thiểu ô nhiễm
Mới đây, Chính phủ Ai Cập vừa ký kết một thoả thuận hợp tác về hiệu quả năng lượng trị giá 2,3 triệu đô la với Tổng công ty tài chính quốc tế, cơ quan trực thuộc Ngân hàng thế giới chuyên cung cấp các gói hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển.
Thành phố Montreal sẽ "khai tử" túi nilon từ năm 2018
Trong nỗ lực bảo vệ môi trường, chính quyền thành phố Montreal đã nhất trí thông qua quyết định các trung tâm thương mại, siêu thị, tiệm tạp hóa trong thành phố Montreal của Canada sẽ không được dùng túi mua sắm bằng nilon để chứa đồ cho khách hàng. Thay vào đó là túi giấy dạng nhẹ dễ phân huỷ hoặc túi nhựa tổng hợp sử dụng nhiều lần.
Anh sẽ đóng cửa các nhà máy điện chạy bằng than gây ô nhiễm
Ngày 18/11/2015, Chính phủ Anh cho biết từ nay đến năm 2025, nước này sẽ đóng cửa các nhà máy điện chạy bằng than đá gây ô nhiễm môi trường. Theo đó, tất cả các nhà máy điện chạy bằng than đá không ứng dụng công nghệ hạn chế phát thải khí cácbon sẽ bị đóng cửa trong một thập kỷ tới nhằm thực hiện cam kết từng bước từ bỏ than đá trong sản xuất điện năng.
Nhật Bản: Kế hoạch cắt giảm 26% lượng khí thải vào năm 2030
Nhật Bản vừa trình lên Liên hợp quốc kế hoạch cắt giảm 26% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 so với mức năm 2013, cao hơn so với mức cắt giảm của Mỹ vào năm 2025 (18 - 21%) và của Liên minh châu Âu vào năm 2030 (24%). Mục tiêu được dựa trên kế hoạch phát điện của chính phủ vào năm 2030 mà Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới hoàn thành gần đây.
Trung Quốc cam kết cắt giảm lượng khí thải
Ngày 30/6/2015, Chính phủ Trung Quốc đã soạn thảo một văn kiện về cắt giảm khí thải CO2 trong thời gian từ nay đến năm 2030, cũng như tăng cường các biện pháp chống biến đổi khí hậu.Theo đó, Trung Quốc cam kết sẽ cắt giảm 60 - 65% lượng phát thải khí CO2 trên mỗi đơn vị Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) so với năm 2005.

Thống kê

Lượt truy cập: 3329530