--%>
Tập huấn Hướng dẫn phương pháp xác định chi phí biên giảm phát thải khí nhà kính trong ngành thép
Đó là nội dung Hội thảo tập huấn do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Vụ TKNL), Bộ Công Thương tổ chức mới đây tại Hà Nội - một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Hợp phần “Thí điểm NAMA tạo tín chỉ các bon, xây dựng hệ thống báo cáo các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và lộ trình tham gia thị trường các bon trong lĩnh vực thép”, thuộc Dự án Chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường các bon ở Việt Nam (Dự án VNPMR) do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Ngành than hướng đến phát triển bền vững
Theo Quy hoạch phát triển ngành than Việt Nam đến năm 2020, có xét triển vọng đến năm 2030, dự báo, nhu cầu sử dụng than đến năm 2025 là 121,5 triệu tấn, đến năm 2030 tăng lên 156,6 triệu tấn; sản xuất than sạch dự tính đến năm 2025 là 51 - 54 triệu tấn, năm 2030 tăng lên 55 - 57 triệu tấn.
Nông dân Châu Phi mong chờ các giống cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học
Chuỗi cung ứng nông sản không chỉ bị đứt gãy do dịch Covid-19, mùa màng của nông dân các nước Kenya và Uganda còn bị sâu bệnh phá hoại.
Chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia
Ngày 2/10, Chính phủ đã ký Nghị quyết ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Siemens viết tiếp chương mới với việc trở thành một hệ sinh thái hùng mạnh thay vì là một Tập đoàn đa ngành
Siemens vừa hoàn tất việc tái cơ cấu và qua đó đã thực hiện thành công một phần quan trọng trong chiến lược Tầm nhìn 2020+ của Tập đoàn.
Quản trị doanh nghiệp bền vững ứng phó với biến động: Kinh nghiệm từ Nestlé Việt Nam
Ngày 25/9/2020, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF 2020), Hội đồng Doanh nghiệp Vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VBCSD-VCCI) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi”.
Công bố sáng kiến giao thông điện xanh
Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Công ty xe điện MBI Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố Sáng kiến giao thông điện xanh ở Ecopark.
Tôi chọn hành tinh xanh - Tiếng nói trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam về môi trường
Mới đây, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em thực hiện buổi Toạ đàm trực tuyến: Tôi chọn hành tinh xanh – Tiếng nói trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam về môi trường.
Trả xanh cho biển
Triển khai Sáng kiến giao thông trong NDC tại các nước châu Á tại Việt Nam
Căn cứ Quyết định số 408/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương thực hiện Dự án “Hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải thực hiện NDC Việt Nam” trong khuôn khổ dự án khu vực “Sáng kiến giao thông trong NDC tại các nước châu Á”, Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thiện dự thảo Văn kiện dự án.
Nhiều bang của Mỹ cam kết chuyển đổi sang xe buýt và xe tải điện
15 bang và thủ đô Washington DC (Mỹ) đã tuyên bố cam kết chuyển đổi tất cả các xe tải hạng nặng, xe tải và xe buýt sang xe chạy bằng điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm do phương tiện chạy bằng dầu diesel gây ra.
Seoul: Tham vọng đưa phát thải khí nhà kính về 0 vào năm 2050
Thị trưởng thành phố Seoul ngày 8/7 đã công bố kế hoạch nhằm đưa mức khí thải các bon Thủ đô về 0 vào năm 2050, với các biện pháp như cấm xe chạy bằng động cơ đốt trong và giới hạn khí thải tại các tòa nhà lớn.
Thách thức của ngành Xây dựng trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
3 thách thức cơ bản đã và đang đặt lên tất các các bên tham gia trong thị trường xây dựng liên quan đến đảm bảo tiện nghi cho con người, tôn vinh giá trị văn hoá và thân thiện với môi trường.
Vai trò của định giá các bon, các công cụ dựa vào thị trường, tiềm năng đóng góp trong việc thực hiện NDC và khả năng áp dụng ở Viêt Nam
Ngày 25/6, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ TN&MT phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức Hội thảo “Vai trò của định giá các bon, các công cụ dựa vào thị trường, tiềm năng đóng góp trong việc thực hiện NDC và khả năng áp dụng ở Viêt Nam”.
Trồng cây xanh giúp tiết kiệm năng lượng
Tiết kiệm năng lượng không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn giảm được nhu cầu sử dụng các dạng nhiên liệu hóa thạch như dầu lửa, than đá, khí ga tự nhiên… Giảm việc sử dụng các nhiên liệu này cũng có nghĩa giảm được lượng khí CO2 – nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên của trái đất và các dạng ô nhiễm khác – thải ra ngoài môi trường. Hiện nay, có nhiều biện pháp giúp tiết kiệm năng lượng, trng đó, việc trồng cây xanh không những BVMT mà còn giúp ích trong việc tiết kiệm năng lượng.
Tổng Công ty Điện lực miền Nam xây dựng Nhà máy Điện mặt trời tại Côn Đảo
Nhằm phát triển Côn Đảo trở thành “khu kinh tế, du lịch chất lượng cao”, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) sẽ khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời vào tháng 7/2020.
Thành lập Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh hậu COVID-19 tại châu Âu
Nhằm tạo thêm tính bền vững cho nền kinh tế, châu Âu đã thành lập một Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh sau khủng hoảng do dịch COVID-19.
10 tòa nhà “xanh” ấn tượng trên thế giới
Những tòa nhà này có thiết kế tận dụng tối đa các nguồn năng lượng từ tự nhiên, góp phần BVMT và hạn chế biến đổi khí hậu.
Tiết kiệm chi phí nhờ sản xuất điện từ năng lượng tái tạo
Vừa qua, Tổ chức nghiên cứu tài chính Carbon Tracker đã đưa ra báo cáo công bố, các nhà đầu tư nhiệt điện than có nguy cơ lãng phí hơn 600 tỷ USD, vì việc sản xuất điện từ năng lượng tái tạo mới rẻ hơn so với từ các nhà máy điện than ở tất cả các thị trường lớn. Báo cáo cũng cho thấy, hơn 60% các nhà máy điện than toàn cầu đang sản xuất điện với chi phí cao hơn giá điện từ các nhà máy năng lượng tái tạo mới. Muộn nhất là đến năm 2030, việc xây dựng nhà máy năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời sẽ rẻ hơn so với việc tiếp tục vận hành nhiệt điện than ở tất cả các thị trường.
Phát triển điện gió ngoài khơi - Giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững
Biến đổi khí hậu, phát thải nhà kính từ các hoạt động sản xuất đang khiến cho Việt Nam khó khăn hơn khi tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ. Đó là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững. Xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới, trong đó có điện gió ngoài khơi đang được coi là giải pháp đột phá.
Du lịch điện mặt trời ở Tịnh Biên, An Giang
Điện mặt trời không còn là khái niệm mới mẻ khi ở Việt Nam cũng đã có hàng chục nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Nhưng “trang trại pin” tại Tịnh Biên, An Giang thu hút khách tham quan bởi vị trí tọa lạc. Thấp thoáng phía xa xa là Núi Cấm linh thiêng mờ ảo trong sương khói. Bao quanh nhà máy điện là những đồng lúa xanh bát ngát. Trên nền trời bao la, từng đàn chim cò xứ núi trắng phau thả sức bay liệng… tất cả tạo nên những nét chấm phá tuyệt vời cho không gian hữu tình và trù phú nơi đây.
Đẩy mạnh phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam
Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển các dạng năng lượng như điện mặt trời, điện gió... Không chỉ có vậy, Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng đã nhấn mạnh đến ưu tiên phát triển hợp lý nguồn năng lượng tái tạo.
Hướng đến xu hướng phát triển các mô hình, dự án nhà xanh, thông minh
Các chuyên gia bất động sản nhận định xu hướng phát triển các mô hình, dự án nhà xanh, thông minh được xem là giải pháp mới, giúp cho các siêu đô thị ở Việt Nam duy trì được nhịp độ phát triển bền vững trong tương lai.
Nước sạch từ năng lượng mặt trời
Kenya vừa khai trương nhà máy xử lý nước, hoạt động nhờ năng lượng mặt trời, giúp cho hàng chục nghìn người có thể tiếp cận với nguồn nước sạch.
EU đầu tư hơn 100 triệu euro cho các dự án xanh
Ủy ban châu Âu đã công bố một khoản đầu tư trị giá 101,2 triệu euro cho các dự án thuộc Chương trình LIFE vì môi trường và hành động vì khí hậu.
Phát triển giao thông xanh để giảm thiểu ô nhiễm không khí
Theo các chuyên gia, giao thông xanh là các phương tiện giao thông hạn chế thải khí CO2 và các loại khí thải độc hại khác ra môi trường. Giao thông xanh sử dụng sức người, năng lượng tái tạo, điện, khí thiên nhiên nén... Việc sử dụng xe đạp, xe máy, ô tô điện, xe chạy bằng khí nén CNG; xe sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió… chính là tham gia giao thông xanh. Ở đô thị, ô nhiễm do các hoạt động giao thông vận tải chiếm khoảng 70%. Vì vậy, chính quyền và người dân cần nhận thức được những ảnh hưởng của việc sử dụng phương tiện giao thông cơ giới đến chất lượng môi trường.
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường
Để thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả gắn với BVMT, thời gian qua, Thành phố. Hà Nội luôn chú trọng đến việc sử dụng năng lượng hiệu quả trong khu vực tòa nhà và chiếu sáng công cộng.
Khởi công giai đoạn 1 - Dự án Nhà máy điện gió số 3 tại Sóc Trăng
Ngày 22/2/2020, tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (thuộc Tập đoàn Năng lượng Banbu đã khởi công giai đoạn 1 - Dự án Nhà máy điện gió số 3, công suất 29,4MW, kinh phí đầu tư là 1.365 tỷ đồng. Được biết, Dự án Nhà máy điện gió số 3 tại phường Vĩnh Phước có tổng công suất 65MW.
Ban hành Nghị quyết về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Ngày 11/2/2020, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ban Kinh tế Trung ương là cơ quan Thường trực, tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết này.
Hàn Quốc: Năm 2020 sẽ phân bổ thêm ngân sách để thúc đẩy thị trường xe ô tô thân thiện với môi trường
Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này sẽ phân bổ 950 tỷ won (821 triệu USD) trong năm 2020, tăng 60% so với năm 2018, để hỗ trợ cho khách hàng và lắp đặt thêm các trạm sạc trên cả nước, để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa phân khúc xe thân thiện với môi trường, nhằm đưa các loại xe này chiếm 1/4 lượng xe xuất khẩu vào năm 2030.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3269719