--%>

     Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương, Vancouver là thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng quan trọng nhất của Canađa. TP Vancouver được đánh giá cao trong việc kiểm soát lượng khí thải CO2 và duy trì chất lượng không khí, đồng thời là một hình mẫu điển hình về quy hoạch đô thị đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Chính quyền TP Vancouver đã cam kết sẽ giảm lượng phát thải 33% với quyết tâm sẽ là "TP xanh nhất thế giới" vào năm 2020.

 

Vancouver đã thông qua Kế hoạch hành động TP xanh năm 2020

 

     Trong khi nhiều đô thị lớn trên thế giới đang tiếp tục mở rộng các con đường và gia tăng lượng xe cộ, Vancouver vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu đô thị bền vững. Đặc biệt, Vancouver đã thông qua Kế hoạch hành động TP xanh tới năm 2020. Kế hoạch được chia thành 10 mục tiêu để đạt được tính bền vững như: Kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, công trình xanh, giao thông xanh, không chất thải, tận dụng tối đa thiên nhiên, tôn trọng môi trường, nước sạch, không khí trong lành và sử dụng thực phẩm địa phương.

 

Vancouver phấn đấu trở thành một TP tiên phong trong công trình xanh

 

     Để hướng đến phát triển nền kinh tế xanh, Vancouver đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng việc làm xanh và tăng gấp đôi số lượng các doanh nghiệp tích cực tham gia vào các sáng kiến ​​xanh vào năm 2020. Theo đó, Vancouver có kế hoạch phát triển việc làm xanh và thành lập Vùng doanh nghiệp Xanh - khu vực có mật độ cao của các ngành công nghiệp xanh. Bên cạnh đó, chính quyền TP yêu cầu tất cả các tòa nhà sẽ tuân theo những quy định mới như sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, tạo môi trường cảnh quan thiên nhiên… Trong lĩnh vực giao thông xanh, Vancouver đặt hai mục tiêu chính là hướng tới 50% dân số đi bộ, đi xe đạp hoặc giao thông công cộng và giảm sử dụng xe cơ giới 20%. Với những kế hoạch hành động "xanh", Vancouver xứng đáng là một TP tiên phong để các đô thị khác trên thế giới học tập trong việc phát triển bền vững.

 

Uyên Hoàng

Thống kê

Lượt truy cập: 3323477