--%>

     Phát biểu tại Islamabad nhân chuyến thăm Pakistan, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, biến đổi khí hậu là mối nguy hiểm rõ ràng đối với toàn thế giới, trong đó nạm châu chấu mà Pakistan và nhiều quốc gia khác đang phải hứng chịu. Theo Tổng Thư ký Guterres, biến đổi khí hậu là trở ngại nghiêm trọng, cấp bách nhất đối với sự ổn định và thịnh vượng toàn cầu, và mỗi nước, mỗi cộng đồng trên thế giới cần phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

 

Biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức to lớn đối với các quốc gia

 

     Tổng Thư ký Guterres cho rằng, động lực toàn cầu để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu đã bị đình trệ kể từ khi Hiệp định Pari về biến đổi khí hậu được ký năm 2015. Theo đó, ông kêu gọi Chính phủ các nước hành động quyết liệt vì đó là "đáp án duy nhất" cho bài toán về biến đổi khí hậu. Ngoài BVMT, thế giới cũng cần hành động để hoàn thành những mục tiêu phát triển bền vững (SDG) bao trùm toàn bộ tiến bộ của loài người, gồm chăm sóc sức khỏe, bình đẳng giới, xóa đói nghèo.

     Ông nêu rõ các SDG liên quan đến mọi quốc gia, mọi cộng đồng. Những thách thức ngày nay đối với phát triển bền vững và sự tiến bộ của con người đã vượt qua biên giới của các quốc gia, vì vậy tất cả mọi người đều phải đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy đạt được các SDG.

     Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh: "Chúng ta đang trong một trận chiến bảo vệ sự sống. Tương lai bền vững của chúng ta đang bị đe dọa, nhưng tôi tin chắc rằng đó là một trận chiến mà chúng ta có thể giành chiến thắng".

 

Hương Trần

 

Thống kê

Lượt truy cập: 3324761