--%>

    Những năm qua, cùng với sự hợp tác toàn diện về môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc, Tạp chí Môi trường và Viện Công nghệ và Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) đã có những hoạt động tích cực nhằm tuyên truyền, quảng bá giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại và đầu tư giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực môi trường. Bên cạnh đó, Tạp chí đã giới thiệu các quy định pháp luật của Việt Nam và việc chấp hành quy định pháp luật về BVMT của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhân dịp 20 năm thành lập Tạp chí Môi trường, phóng viên có cuộc trò chuyện với ông Jung Gun Young - Trưởng đại diện KEITI tại Việt Nam về kết quả sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua.

 

Ông Jung Gun Young - Trưởng đại diện KEITI tại Việt Nam

 

PV: Ông có những nhận xét, đánh giá gì về sự hợp tác tuyên truyền giữa Viện Công nghệ và Công nghiệp môi trường Hàn Quốc (KEITI) với Tạp chí Môi trường những năm qua?

Ông Jung Gun Young: Đầu tiên tôi xin được chúc mừng Tạp chí Môi trường nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Tôi đã làm việc hơn 12 năm tại Việt Nam với tư cách là trưởng đại diện Văn phòng của cơ quan môi trường trực thuộc Bộ Môi trường Hàn Quốc, Tạp chí Môi trường đóng vai trò như cuốn cẩm nang giúp tôi hiểu hơn về môi trường Việt Nam. Nhiều sự kiện, hoạt động của KEITI tại Việt Nam đều có sự đồng hành, góp sức của Tạp chí.

PV: Tạp chí đã có sự hỗ trợ như thế nào đối với việc tuyên truyền chính sách bảo vệ môi trường của Hàn Quốc và quảng bá hình ảnh, công nghệ các doanh nghiệp Hàn Quốc tới độc giả Việt Nam?

Ông Jung Gun Young: Tạp chí Môi trường đã thường xuyên cập nhật và giới thiệu các xu hướng chính sách cũng như phát triển công nghệ của Hàn Quốc với độc giả Việt Nam thông qua các bài phỏng vấn cũng như nghiên cứu trao đổi. Một số địa phương cũng đã biết đến các hoạt động của chúng tôi thông qua kênh tuyên truyền của Tạp chí. Bản thân tôi cũng thường đem các số Tạp chí có những bài báo giới thiệu về Hàn Quốc, quảng bá mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc để tặng cho các độc giả ở các địa phương hay cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là kênh tuyên truyền hữu hiệu tới các tổ chức quốc tế, khu vực tư nhân khi họ muốn tìm hiểu về thị trường, chính sách của Việt Nam cũng như tìm kiếm các đối tác ở Việt Nam.

 

Diễn đàn Hợp tác công nghệ môi trường Việt - Hàn trong khuôn khổ của Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh

 

PV: Là cầu nối của Chính phủ Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường và là đầu mối cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, vậy KEITI có mong muốn gì để Tạp chí cùng đồng hành tuyên truyền hiệu quả đầu tư cũng như giải pháp BVMT của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới?

Ông Jung Gun Young: Như đã đề cập ở trên, Văn phòng của KEITI tại Hà Nội đóng vai trò như cầu nối liên kết các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường. Tôi cho rằng, Tạp chí Môi trường cũng là nhịp cầu chuyển tải và kết nối thông tin giúp cả độc giả Việt Nam và Hàn Quốc hiểu rõ hơn về ngành môi trường ở Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, trong tương lai, Tạp chí sẽ không ngừng lớn mạnh và đóng vai trò như “xa lộ thông tin” giúp cả cộng đồng hiểu rõ các xu hướng diễn biến và các hoạt động BVMT không chỉ của riêng Việt Nam mà của chung toàn cầu. Một lần nữa, tôi xin được gửi tới các bạn lời chúc mừng chân thành nhất nhân dịp lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí.

PV: Trân trọng cảm ơn ông.

 

Nam Hưng (Thực hiện)

Thống kê

Lượt truy cập: 3326656