--%>

    Tối ngày 25/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức Lễ tôn vinh, khép lại “Đường chạy Di sản”, một phần của cuộc chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” trải dài từ Bắc xuống Nam, sáng kiến nhằm gây quỹ giúp đỡ những người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

    Buổi Lễ tôn vinh đã khép lại 1,875 km “Đường chạy Di sản”, cũng là cột mốc chuyển giao, khởi đầu “Đường chạy Tương lai” dài 145 km từ TP. Hồ Chí Minh đến Cần Thơ, thể hiện hy vọng và tầm nhìn của Sabeco đồng hành cùng Việt Nam vươn lên trong 145 năm tới.

    Bên cạnh đó, nhằm mục tiêu gây quỹ giúp đỡ người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đồng thời chung tay ủng hộ công tác cứu trợ Miền Trung ruột thịt, chương trình sẽ duy trì tài khoản tiếp nhận đóng góp cho tới hết tháng 11/2020.

 

 

    Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Sabeco, cho biết: “Đó là sự tôn vinh đầy ý nghĩa, không chỉ về lịch sử và di sản lâu đời của công ty mà còn về tinh thần kiên cường và bền bỉ của người Việt Nam, những phẩm chất đã được những người chạy thể hiện trong quá trình họ vượt qua thử thách để đóng góp cho mục tiêu tốt đẹp mà chúng tôi hướng tới”.

    Đường chạy Di Sản, kéo dài từ Hạ Long tới TP. Hồ Chí Minh dự tính dài 1875 km, thể hiện năm thành lập của Sabeco cùng sự tham gia của 145 người chạy chính. Tuy vậy, do tình hình mưa lũ tại miền Trung, Ban Tổ chức đã quyết định hủy bỏ một phần đường chạy từ Hà Tĩnh tới Quảng Trị và khởi động lại tại khu vực gần TP. Huế.  Để đạt mục tiêu 1875 km, 27 người chạy đã tham gia dưới hình thức chạy ảo nhằm hoàn thành 303 km đường chạy bị hủy bỏ tại miền Trung.

    Ông Bennett Neo cho rằng dù phải đối mặt với những thách thức diễn ra trong vài giai đoạn của đường chạy tiếp sức, đặc biệt là chặng đường đi qua miền Trung, nhưng các vận động viên vẫn có thể vượt qua. Chứng kiến những thiệt hại do bão lũ gây ra cho đồng bào ở các tỉnh miền Trung, Sabeco cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trích ra ít nhất 1 tỷ đồng để ủng hộ những nỗ lực đứng dậy của đồng bào miền Trung sau thiên tai.

 

Trường Sơn

Thống kê

Lượt truy cập: 3329390