--%>

 

GS. TS. Nguyễn Việt Anh

Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng

Thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí

 

    Là độc giả thường xuyên của Tạp chí Môi trường trong suốt 20 năm qua, tôi đánh giá cao vai trò và những đóng góp to lớn của Tạp chí trong công tác quản lý BVMT. Là tiếng nói của Tổng cục Môi trường, Tạp chí luôn truyền tải kịp thời những thông tin cập nhật về hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực BVMT, các văn bản pháp mới, các điển hình tiên tiến và cả những “điểm nóng”, bài học kinh nghiệm trong BVMT… tới bạn đọc cả nước. Với các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, nghiên cứu viên, những độc giả quan tâm đến chuyên môn, Tạp chí như một nguồn thông tin tin cậy, là tài liệu tham khảo quý báu, nơi đăng tải các công trình khoa học mới, cập nhật các kết quả nghiên cứu, ứng dụng, các công nghệ và xu hướng phát triển khoa học - công nghệ mới trong lĩnh vực BVMT ở trong nước và trên thế giới…

    Trong thời gian gần đây, Tạp chí ngày càng cải tiến về nội dung, hình thức trình bày và chất lượng các bài viết. Thành phần Ban biên tập gồm các cán bộ quản lý và chuyên gia giỏi, luôn đổi mới, cập nhật, đảm bảo chất lượng các bài viết. Đặc biệt, Tạp chí Môi trường điện tử kịp thời cung cấp thông tin tới bạn đọc một cách nhanh nhất và kịp thời nhất những hoạt động chính trong lĩnh vực BVMT ở Việt Nam, đây là một cố gắng đáng ghi nhận của Tạp chí Môi trường mà không phải Tạp chí chuyên ngành nào cũng làm được.

   Thời gian tới, tôi mong muốn Tạp chí Môi trường tiếp tục phát huy vị thế của mình, trở thành một địa chỉ cung cấp, truyền tải thông tin tin cậy, không những của Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT, các nhà chuyên môn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BVMT, mà còn cả cộng đồng. Các mô hình tốt, bài học kinh nghiệm, những vẫn đề nóng, nổi cộm cần được tiếp tục thảo luận, trao đôi thẳng thắn, xây dựng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần chủ động tham gia với Tạp chí nhiều hơn thông qua hình thức bài viết, trao đổi… Số tạp chí tiếng Anh cần được duy trì và tăng thêm bài viết chọn lọn, đáp ứng yêu cầu hội nhập, và khẳng định vị thế của Tạp chí, của ngành Môi trường Việt Nam với độc giả quốc tế.

     Xin chúc Tạp chí luôn phát triển, vững mạnh và là người bạn tin cậy, gần gũi của tất cả những ai yêu môi trường, quan tâm đến BVMT và của cả cộng đồng!

 

Thống kê

Lượt truy cập: 3324750