--%>

    Sáng ngày 25/02/2019, Khoa Dược - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và Triển khai Kế hoạch học kỳ II (Năm học 2018 - 2019) tại Hội trường Khoa Răng Hàm Mặt.

    Tham dự Hội nghị, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường có: PGS.TS. Phạm Dương Châu - Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt; đại diện các khoa, đơn vị, phòng ban chức năng có: Ông Nguyễn Như Tuấn - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Ông Nguyễn Bá Phúc - Phó Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế; TS. Phan Thị Dung - Phó Chủ nhiệm Khoa Điều dưỡng; TS. Trần Ngọc Thành - Phó Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt; GS.TS. Nguyễn Văn Nguyên và PGS.TS. Nguyễn Văn Tường - Phó Chủ nhiệm Khoa Y đa khoa; Ông Ngô Thế Hiền - Phó Trưởng ban Bản tin Kinh doanh và Công nghệ.

 

PGS.TS. Phạm Dương Châu - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Huy Thuyết

 

    Về phía Khoa Dược có PGS.TS. Lê Văn Truyền - Chủ nhiệm Khoa cùng các Phó Chủ nhiệm Khoa: TS Lê Ngọc Phan, PGS TS Phạm Văn Thỉnh và tập thể cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên của Khoa cùng tham dự Hội nghị.

    Thay mặt cho Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Khoa Dược, PGS.TS. Lê Văn Truyền gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện các đơn vị trong nhà trường đã tham dự Hội nghị. Phó Giáo sư Cgủ nhiệm Khoa đã trình bày Báo cáo sơ kết học kỳ I và Kế hoạch đào tạo học kỳ II (Năm học 2018 – 2019): Là học kỳ thứ 5 của chương trình đào tạo dược sĩ đại học gồm 10 học kỳ, hiện nay, số sinh viên đang theo học tại Khoa Dược đã đạt gần 400 người. Nhìn chung, sinh viên Dược khoa và sinh viên Khối sức khỏe học lý thuyết và thực hành các môn học do Khoa Dược trực tiếp giảng dạy có tinh thần học tập tốt, ý thức cao. Kết quả học tập đều từ Trung bình trở lên với tỷ lệ: Giỏi chiếm 3,5%; Khá chiếm 50,86%.

    Về việc tổ chức nhân sự, toàn Khoa có 31 người là cán bộ cơ hữu, bao gồm: 12 cán bộ giảng dạy và Ban Chủ nhiệm. 01 nhân viên văn phòng, 01 nhân viên phụ trách phòng thực hành và 17 kỹ thuật viên.

    Về tình hình học tập của sinh viên, năm học 2017 - 2018, trong số 07 lớp sinh viên tiên tiến toàn trường có 02 lớp sinh viên dược khoa là DK22.02 và DK 21.01, chiếm 30% tổng số lớp tiên tiến toàn trường.

    Về ý thức tổ chức kỷ luật, nhìn chung sinh viên dược khoa có ý thức kỷ luật tốt, có tinh thần thái độ học thực hành và rèn luyện tay nghề nghiêm túc, đi học đúng giờ, không thiếu bài kiểm tra, chuẩn bị thực hành tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh đó, tuy vẫn còn một vài sinh viên chưa hoàn toàn chấp hành quy định học tập của Khoa nhưng đã được các thầy cô giáo kịp thời uốn nắn, động viên để hoàn thành các chương trình học tập tốt hơn.

 

PGS.TS. Lê Văn Truyền - Chủ nhiệm Khoa trình bày báo cáo Sơ kết học kỳ I và Triển khai kế hoạch đào tạo trong học kỳ II (Năm học 2018 - 2019). Ảnh: Huy Thuyết

 

    Về công tác giảng dạy, Khoa Dược luôn tuân theo chất lượng đào tạo thực hành theo đúng chuẩn mực và nội dung các tài liệu thực hành hiện nay của Đại học Dược Hà Nội, không có bài thực hành nào bị cắt bỏ. Mỗi tổ thực hành được tổ chức không quá 20 sinh viên. Kết quả thực hành trên tất cả các lớp sinh viên dược khoa và y khoa đều đạt từ khá trở lên. Riêng với sinh viên y khoa, các bài thực hành đã được tiến hành đầy đủ theo chương trình và nội dung theo yêu cầu của Ban Chủ nhiệm Khoa Y. Các kỹ năng thực hành được cán bộ giảng dạy và kỹ thuật viên giám sát và uốn nắn chi tiết, tỉ mỉ và giáo dục tính cẩn trọng trong thực hành nghề nghiệp.

    Về công tác giảng dạy - Giáo án, đề thi, Khoa đã tổ chức duyệt giáo án các môn học lý thuyết của năm học và bổ sung các kiến thức liên quan đến ngành Dược để giáo án các môn học cơ sở ngành có đặc thù về dược học, tạo cơ sở kiến thức cho các môn học nghiệp vụ trong các năm thứ 3, 4 và 5 sau này. Ngoài ra, Hội đồng Khoa học và Giáo dục của Khoa còn thông qua 05 Đề cương bài giảng các môn: Dược liệu 1 (lý thuyết và thực hành), Bào chế và sinh dược học 1,2 (lý thuyết và thực hành), Dược lý (lý thuyết và thực hành), Quản lý kinh tế Dược (lý thuyết), Pháp chế Dược (lý thuyết) và tổ chức xét duyệt Đề thi và Đáp án cho tất cả các môn học lý thuyết. Các bộ đề thi và đán án Khoa Dược đã được Hội đồng xét đề thi của nhà trường xem xét thông qua và đánh giá có chất lượng tốt.

    Về công tác giảng dạy - Kiểm định, Khoa đang thực hiện nghiêm túc các văn bản của Ban Giám hiệu và Bộ GD&ĐT trong hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục sắp tới.

    Ngoài ra, để chuẩn bị cơ sở thực tập nghề nghiệp cho sinh viên năm thứ 4, Khoa đã và đang thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp dược như: Tập đoàn Dược phẩm MERAP, Công ty CPDP Nghệ An, Công ty CP Dược và Trang thiết bị y tế Hải Dương… và một số doanh nghiệp khác.

    Theo PGS.TS. Lê Văn Truyền - Chủ nhiệm Khoa Dược, kế hoạch phát triển và đào tạo của Khoa trong học kỳ II sắp tới sẽ là tiếp tục đề nghị trang bị thêm một số máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy nhằm hoàn thiện các phòng Thực hành xây dựng chính sách hợp lý trong việc thu hút nhân tài đến làm việc, phối hợp với các đơn vị trong công tác tuyển sinh năm 2019…, qua đó sẽ giúp Khoa Dược nói riêng và các Khoa thuộc Khối khoa học sức khỏe của nhà trường sẽ đạt hiệu quả đào tạo cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

    Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS. Phạm Dương Châu - Phó Hiệu trưởng biểu dương những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể thầy và trò Khoa Dược trong thời gian qua để đạt được những thành tích đáng tự hào như hôm nay. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn Ban Chủ nhiệm cùng các thầy cô giáo Khoa Dược tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong sứ mệnh đào tạo ra những Dược sĩ vừa hồng vừa chuyên, góp phần vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam.

    Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp đến từ đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng trong trường để Khoa Dược phát triển ngày càng bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

 

Thu Hương - Trung tâm truyền thông                                                                

Thống kê

Lượt truy cập: 3122983