--%>

     Cựu chuyên gia phân tích dữ liệu Nadya Nguyen, một cô gái gốc Việt đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo. Đó là tạo ra một chai nước thông minh, có thể nhắc nhở bạn lúc nào cần phải uống nước, cũng như theo dõi và quản lý lượng nước bạn cần uống dựa trên đặc điểm sinh lý của từng người.

     Chai nước HidrateMe này sử dụng một cảm biết và kết nối bluetooth với smartphone thông qua một ứng dụng. Ứng dụng này sẽ tính toán lượng nước bạn cần uống trong một ngày, dựa trên các đặc điểm về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, điều kiện môi trường (độ ẩm, nhiệt độ).

 


Chai nước nhắc chúng ta uống nước mỗi ngày

 

     Nó cũng có thể đồng bộ với một chiếc vòng tay theo dõi sức khỏe như Fitbit, để tính toán lượng nước cơ thể bị mất đi trong quá trình tập thể dục và nhắc nhở bạn phải bù đắp lượng nước đó. Đặc biệt, bạn có thể yên tâm vì chai nước thông minh này sẽ không làm phiền bạn giống như một chiếc đồng hồ báo thức liên tục, vì bạn có thể thiết lập thời gian nhắc nhở theo ý thích của mình.

     Ý tưởng sáng tạo này của cô gái gốc Việt đã thu hút được 200.000 USD trên trang web KickStarter. Giá mỗi chai nước HidrateMe này sẽ vào khoảng 39 USD và được bán ra vào cuối năm 2015.

 

Sơn Tùng

Thống kê

Lượt truy cập: 3329987