--%>

    Ngày 8/1/2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa hợp tác đào tạo Việt - Úc “Chương trình hợp tác sinh viên nghiên cứu thực địa không gian phố cổ Hà Nội” với Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) diễn ra từ ngày 8 - 18/1/2018.

    Tham dự Lễ khai giảng, về phía Ban Giám hiệu có: Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; Đại diện Viện Hợp tác quốc tế có Ông Nguyễn Bá Phúc – Phó Viện trưởng; Về phía Khoa Kiến trúc của nhà trường có: GS.TS.KTS. Nguyễn Hữu Dũng - Chủ nhiệm Khoa; PGS.TS Thiều Văn Hoan - Phó Chủ nhiệm Khoa; TS. Nguyễn Tiến Bửu - Phó Chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể các thầy cô và đại diện sinh viên trong Khoa. Về phía Đại học Kỹ thuật Swinburne có: TS. Đinh Quốc Phương - Trưởng đoàn cùng các giảng viên, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Kiến trúc Nội thất, Thiết kế Công nghiệp và Thiết kế Đồ họa của trường.

 

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung tâm truyền thông

 

    Đại học Swinburne, Australia được thành lập vào năm 1992, là một trường đại học đẳng cấp thế giới, một tổ chức đa ngành dẫn đầu trong khoa học, công nghệ, kinh doanh, thiết kế và sáng tạo. Đại học Công nghệ Swinburne cung cấp các khóa học đa dạng  trên tất cả các lĩnh vực từ khoa học xã hội, kinh doanh, truyền thông, sức khỏe,… Hiện tại Swinburne thu hút hơn 30.000 sinh viên, trong đó có 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Với 12.725 sinh viên, bao gồm 20% là các sinh viên quốc tế, đang học tập tại 03 cơ sở (Melbourne - Úc) và 01 cơ sở tại Malaysia. Swinburne đầu tư rất nhiều trong việc cung cấp cho sinh viên và những nhà nghiên cứu các cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

    “Chương trình hợp tác sinh viên nghiên cứu thực địa không gian phố cổ Hà Nội” dành cho sinh viên chuyên ngành Kiến trúc của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) là một chương trình bổ ích, được xây dựng bởi các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm của 02 bên, giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Các nhóm sẽ bao gồm sinh viên của 02 trường và tự do lựa chọn đề tài theo như chương trình đã quy định. Chiều cùng ngày, Khoa Kiến trúc sẽ tổ chức chuyến đi thực địa đầu tiên trong chương trình tại Phố cổ Hà Nội.

    Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chào mừng các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne đã đến tham dự chương trình. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “... Khoa Kiến trúc của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có chương trình hợp tác đào tạo với Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne đến nay đã là năm thứ 5. Đó là một vinh dự đối với Khoa Kiến trúc nói riêng và nhà trường nói chung, tạo ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi kiến thức chuyên ngành của sinh viên hai bên”. Phó Hiệu trưởng hy vọng, trong lần hợp tác này, sinh viên của hai trường sẽ đạt được những kết quả học tập tốt sau khi kết thúc chuyến thực địa này.

 

GS.TS.KTS. Nguyễn Hữu Dũng - Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc phát biểu tại buổi hợp tác. Ảnh: Trung tâm truyền thông

 

    GS.TS.KTS. Nguyễn Hữu Dũng - Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc cũng chia sẻ tại buổi lễ: “...Phố cổ Hà Nội là một khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội nằm ở ngoài hoàng thành Thăng Long. Nơi đây vẫn còn lưu giữ khá nhiều nét cổ kính vốn có và sẽ là nơi các em có thể tạo ra những ý tưởng mới trong công trình nghiên cứu của mình. Sinh viên của hai trường sẽ được phân nhóm, xen kẽ giữa sinh viên HUBT và sinh viên Swinburne, cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo 02 bên, tôi chắc chắn rằng các em sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo cho đề tài...”.

    Kết quả học tập thực địa sẽ được các nhóm sinh viên hoàn thiện và báo cáo trước ngày 20/1/2019.

                                                                                                           

Thu Hương - Trung tâm truyền thông

                                                                                  

Thống kê

Lượt truy cập: 3122975