--%>

     Thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành nhà máy điện an toàn, liên tục, nâng cao hiệu suất tổ máy, trong thời gian vừa qua, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng xử lý sự cố, vận hành của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, nhân viên.

     Theo đó, Công ty Nhiệt điện Thái Bình thường xuyên tổ chức các buổi họp để đội ngũ cán bộ kỹ thuật của các nhà máy cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm vận hành, xử lý sự cố hoặc đưa ra những vấn đề đang gặp phải mà nhà máy chưa giải quyết được để cùng thảo luận, đưa ra hướng giải quyết. Công ty cũng đặc biệt tập trung cho công tác quản lý kỹ thuật - xác định đây là khâu then chốt quyết định đến kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm.

 

 

Là một đơn vị tham gia sản xuất điện năng, cán bộ công nhân viên trực tiếp vận hành Nhà máy luôn ý thức được trách nhiệm và phấn đấu, nỗ lực hoàn thiện chính mình để mang lại niềm tin, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khâu sản xuất điện năng. Với tính chất công việc mang tính lặp đi lặp lại hàng ngày, dễ gây nhàm chán, chủ quan cho người lao động. Xác định được đặc thù công việc như vậy nên các phân xưởng luôn chú trọng công tác nâng cao ý thức vận hành, kỷ luật lao động song song với kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ, công nhân viên. 

     Toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên trước khi tham gia vào các vị trí trực của dây truyền sản xuất đều phải học tập, kiểm tra đạt yêu cầu và có thời gian đi ca thử thách dưới sự kèm cặp của nhân viên vận hành có trình độ, kinh nghiệm.

 

 

     Trước khi vào nhà máy, toàn bộ nhân viên kíp trực dưới sự kiểm tra của Trưởng ca, Trưởng kíp - an toàn vệ sinh viên đều phải đảm bảo mặc đúng, đủ đồ bảo hộ lao động, trạng thái tinh thần đảm bảo sẵn sàng làm việc.

     Trong ca trực việc kiểm tra, phân tích thông số diễn ra thường xuyên. Nhanh chóng phát hiện những thay đổi, bất thường và tìm ra cách khắc phục nhanh nhất. Quá trình thao tác thiết bị luôn làm đúng quy trình thao tác thiết bị của Công ty và của ngành, đảm bảo trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, thao tác theo quy trình, quy định.

     Với nguyên tắc người lao động là tài sản quý giá nhất, tiến tới cam kết làm chủ dây chuyền công nghệ, công tác đào tạo luôn là nhiệm vụ quan trọng của phân xưởng. Qua các buổi học tập tại phòng học, hiện trường trình độ kỹ thuật, tay nghề của toàn thể cán bộ công nhân viên được nâng cao, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của công việc đề ra.

 

 

     Qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Cường - Quản đốc Phân xưởng Vận hành cho biết: “Lãnh đạo Phân xưởng cũng đã phối hợp với Công đoàn tổ chức các buổi kiểm tra hiện trường định kỳ và đột xuất để nâng cao ý thức kỹ luật lao động, ý thức BVMT; phát hiện ra nguy cơ mất an toàn lao động hoặc ảnh hưởng đến môi trường để kịp thời có biện pháp xử lý”.

     Với những phương hướng và hành động thiết thực, hiệu quả, Công ty luôn đặt niềm tin vào cán bộ công nhân viên vận hành sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, vận hành an toàn và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh.

 

                                                                             Hoàng Đàn

Thống kê

Lượt truy cập: 3329455