--%>

     Ngày 26/4, chiến dịch mạng xã hội Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn của WWF chính thức bắt đầu. Chiến dịch giới thiệu thành phố Huế của Việt Nam cùng 45 thành phố khác trên khắp các châu lục đang nỗ lực phấn đấu để đạt được một tương lai bền vững hơn.

 

 

     Ngày nay, con người càng ngày càng gắn kết với nhau hơn và mong muốn cùng nhau tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sống cũng như bảo vệ nơi họ sinh sống. Mục đích của Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn là nhằm tạo ra một sân chơi trực tuyến để kết nối công dân với lãnh đạo thành phố. Nhờ đó họ có thể cùng nhau xây dựng các thành phố với đầy đủ khả năng ứng phó lại biến đổi khí hậu.

     Trong những ngày tới, mọi người dân trên thế giới có thể bình chọn cho thành phố họ yêu thích, chia sẻ lý do họ yêu thích qua ảnh và video trên Twitter và Instagram. Người bình chọn cũng có thể đưa ra ý kiến hay gợi ý để gúp thành phố đó thêm xanh - sạch - đẹp.

     Được biết, Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn là một hoạt động trực tuyến nằm trong chương trình Thành phố Xanh tôi yêu – một sáng kiến của WWF lấy cảm hứng từ phong trào Giờ Trái đất nhằm kêu gọi các thành phố hãy đề ra và thực hiện các hành động hướng tới một tương lai bền vững. 46 thành phố do chiến dịch giới thiệu được lựa chọn từ 126 thành phố thuộc 20 quốc gia gồm Việt Nam, Braxin, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, Nam Phi… đã tham gia vào Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu năm nay. Đây là năm đầu tiên Việt Nam có mặt tại chương trình với sự tham dự của thành phố Huế.

     Cuộc bình chọn kéo dài từ ngày 26/4 đến ngày 19/6/2016 tại trang web chính thức của chiến dịch www.welovecities.org. Trang web có hiển thị các ngôn ngữ của các nước tham gia, bao gồm Tiếng Việt. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào ngày 22/6/2016.

 

Trần Hương

Thống kê

Lượt truy cập: 3323603