--%>

     UBND TP. Hồ Chí Minh đã chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC là nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa trên diện tích gần 430 ha tại quận Bình Thạnh với tổng vốn đầu tư khoảng 30.700 tỷ đồng.

     Theo đó, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu đô thị mới này theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại với hệ thống hạ tầng xã hội - kỹ thuật đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, nằm trong tổng thể không gian công viên sinh thái, cảnh quan thiên nhiên.

    Tổng mức đầu tư trên chỉ bao gồm chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chính của toàn bộ dự án và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thực hiện thu hồi đất để thực hiện Dự án.

 

Phối cảnh quy hoạch khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa

 

     Thời gian thực hiện dự án trong 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng. Trong đó, giai đoạn 1 (từ 2016 - 2020) tập trung hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật chính; Giai đoạn 2 (từ 2021 - 2025), nhà đầu tư sẽ thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các khu vực chức năng của dự án; Giai đoạn 3 (từ 2026 - 2030) hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của Dự án. Nguồn vốn đầu tư thực hiện Dự án do nhà đầu tư tự thu xếp và đảm bảo hợp pháp.

     Được biết, Emaar Properties PJSC là công ty trong lĩnh vực bất động sản thuộc hàng lớn nhất Dubai. Trong khi đó, Bitexco cũng là nhà đầu tư nhiều công trình lớn tại TP. Hồ Chí Minh như tòa nhà Bitexco 68 tầng, cao ốc The One trước chợ Bến Thành và mới đây nhất, Bitexco cũng đề xuất được đầu tư xây dựng hai cây cầu nối khu bán đảo Bình Quới - Thanh Đa để kết nối giao thông với các khu vực dân cư lân cận tại TP.

 

Châu Long

Thống kê

Lượt truy cập: 3323536