--%>

     Bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) vừa đạt thành tích trồng hơn 66 triệu cây xanh trong vòng 12 giờ với sự tham gia của hơn 1 triệu người dân.

     Theo báo Indian Express, với thành tích này, bang Madhya Pradesh dự kiến sẽ thiết lập một kỷ lục Guinness mới trong lĩnh vực trồng rừng.

     Sự kiện diễn ra ngày 2/7/2017 tại bang miền Trung Ấn Độ Madhya Pradesh khi hơn 1,5 triệu người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội đã tham gia trồng được hơn 66 triệu cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ.

     Các cây xanh được mang trồng thuộc vài chục loài khác nhau có nguồn gốc từ nhiều vườn ươm tại bang Madhya Pradesh.

 

Ảnh minh họa: AFP

 

     Kỷ lục Guinness về việc trồng nhiều cây nhất trong một khoảng thời gian nhất định hiện đang do bang Uttar Pradesh của Ấn Độ nắm giữ. Kỷ lục được thiết lập vào tháng 7/2016 khi người dân trồng được gần 50 triệu cây non trong 24 giờ đồng hồ.

     Phát biểu tại sự kiện ngày 2/7, Thủ hiến bang Madhya Pradesh, ông Shivraj Singh Chouhan cho rằng, bằng cách tham gia công việc trồng cây, mọi người đang đóng góp một phần nhỏ vào các sáng kiến chống biến đổi khí hậu (BĐKH) và giải cứu môi trường. Thế giới đang thảo luận về việc chống BĐKH và sự nóng lên toàn cầu và bang Madhya Pradesh đã có một bước đi cụ thể để giải quyết vấn đề đó.

     Tại Hội nghị chống BĐKH ở Pari cuối năm 2015, Ấn Độ đã cam kết tăng diện tích che phủ rừng lên 95 triệu ha vào năm 2030. Chính phủ Ấn Độ cũng đã dành 6,2 tỷ USD cho công cuộc triển khai nỗ lực này.

 

Bình Minh (Theo TTO)

Thống kê

Lượt truy cập: 3323601